Thể dục nhẹ nhàng giúp làn da tươi trẻ vào thứ 7

Tạm gác qua những bài tập cardio trước đó, hôm nay bạn có thể cho cơ thể nghỉ ngơi hoặc nếu muốn thì hãy tập những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, đạp xe hoặc yoga.

Các nhà khoa học cho biết, việc tập thể dục thể thao thường xuyên chính là cách giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp trẻ hóa cơ thể và làn da.

Chỉ với những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ hay chỉ nằm nghỉ trong 1 vài tư thế yoga đơn giản cũng là cách giúp bạn sở hữu làn da sáng mịn và hồng hào từ sâu bên trong.

Thể dục nhẹ nhàng giúp làn da tươi trẻ vào thứ 7Thứ 7 nhẹ nhàng với những bài tập như chạy độ, đạp xe, đi bộ hay yoga

Một thông tin thú vị nữa, đó là bằng cách đo chiều dài của telomere có thể xác định được tuổi sinh học của tế bào. Telomere giống như một chiếc mũ chụp DNA, chiếc mũ này càng ngắn thì tế bào càng nhanh già và dẫn đến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Do đó, một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tập thể dục thường xuyên chính là cách giúp giảm tỷ lệ telomere và làm chậm quá trình lão hóa cơ thể trong đó có lão hóa da.

Theo đó, những người thường xuyên đi bộ có tỷ lệ rút ngắn telomere giảm 3% so với tự nhiên và tỷ lệ tương ứng cho chạy bộ và đạp xe là 24% và 29%. Trong khi đó những bài tập ở cường độ cao như cardio trong tuần qua có thể rút ngắn telomere giảm đến 59%.

Do đó, những bài tập từ thứ 2 đến thứ 6 mà chúng tôi đã giới thiệu, không chỉ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, tốt cho tim mạch mà còn giúp làm chậm quá trình lão hóa. Đồng thời, những bài tập cường độ cao còn giúp đốt cháy chất béo và tiết nhiều mồ hôi thải độc cho cơ thể đồng thời làm se khít lỗ chân lông.

Quay trở lại hôm nay, bạn chỉ cần chạy bộ hoặc đạp xe khoảng 20 phút hay đi bộ khoảng 30 phút, không chỉ tốt cho tim mạch, đốt cháy mỡ thừa mà còn giúp làn da tươi tắn hơn nhờ quá trình lưu thông máu diễn ra dưới da.

Thể dục nhẹ nhàng giúp làn da tươi trẻ vào thứ 720 phút đạp xe cho ngày thứ 7 tràn đầy sảng khoái

Bên cạnh đó, những bài tập yoga cũng là lời khuyên cho bạn trong ngày thứ 7. Không chỉ giúp tinh thần sảng khoái sau một tuần làm việc mệt mỏi mà còn hỗ trợ khí huyết lưu thông, từ đó làn da cũng trở nên hồng hào, tươi trẻ đồng thời giúp bạn lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Ngày cuối tuần chủ yếu để bản thân được thư giãn, do đó bạn có thể chọn 1 trong 2 bài tập yoga sau: Một là bài tập thở (Breathing). Hai là tư thế yoga xác chết (Shavasana). 

- Đối với bài tập thở: Bạn ngồi bắt chéo chân trên sàn, mắt nhắm lại, thả lỏng toàn thân và hít thở bình thường. Tiếp đó, bạn hít sâu vào bằng mũi và đếm đến 10. Sau đó giữ hơi và đếm thêm một lần nữa. Cuối cùng là thở ra và đếm đến 10.

Thể dục nhẹ nhàng giúp làn da tươi trẻ vào thứ 7Thư giãn tối đa với bài tập thở trong yoga

- Đối với tư thế Shavasana: Với tư thế này, bạn nằm thẳng trên sàn, hai mắt nhắm nghiền. Thư giãn triệt để và loại bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng ra khỏi đầu bạn. Hít thở thư giãn tới 10.

Thể dục nhẹ nhàng giúp làn da tươi trẻ vào thứ 7Và tư thế xác chết trong yoga

Cả 2 tư thế này, bạn hãy thư giãn và kiểm soát hơi thở trong khoảng 10-15 phút.

Lưu ý: Sau mỗi lần tập xong, bạn hãy nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi đi tắm rửa sạch sẽ. Vì nếu không tắm thì những độc tố được đào thải qua đường mồ hôi sẽ tích tụ lại và gây hại cho làn da.

Ngày chủ nhật, bạn hãy để cơ thể được nghỉ ngơi hoàn toàn. Bước sang tuần mời, bạn có thể chọn những bài tập cardio như chúng tôi đã giới thiệu hoặc một lịch trình tập thể mà bạn yêu thích.

Chúc chị em luôn khỏe mạnh!

Tấn Bình