Tóc hết gãy rụng, đen bóng với đậu đen và khế chua

Khế chua và đậu đen được xem là những loại thảo dược trong dân gian có tác dụng ‘hô biến’ tóc bạc thành đen bóng và chắc khỏe.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều biện pháp có thể khắc phục tình trạng rụng tóc, tóc bạc sớm như nhuộm tóc, nối tóc… Nhưng những biện pháp này không những không mang lại hiệu quả lâu dài mà còn làm ảnh hưởng đến da đầu.

Trong dân gian, có nhiều bài thuốc có tác dụng làm đen tóc trở lại, giúp tóc khỏe hơn nhưng không ảnh hưởng đến da đầu và sức khỏe, đó là dùng khế chua và đậu đen.

Sử dụng khế chua

Nguyên liệu

- 200mg khế chua

- 200ml nước dừa tươi

- 2 thìa mật ong

Tóc hết gãy rụng, đen bóng với đậu đen và khế chua

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch khế và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho khế vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Bước 3: Lọc lấy nước và bỏ bã.

Bước 4: Đổ nước dừa vào trong nước ép khế, cho mật ong vào khuấy đều.

Vitamin C trong khế chua có tác dụng tăng sức đề kháng cho tóc, chống lão hóa và giảm tình trạng tóc bạc sớm. Nước dừa giàu vitamin như E, C, giúp tóc chắc khỏe, óng ả, đồng thời kích thích tóc mọc dài và dày hơn.

Nước dừa, khế chua khi kết hợp với mật ong sẽ tạo nên một lớp màng giữ ẩm hiệu quả cho từng sợi tóc, làm tóc trở nên mềm mại hơn. Mỗi ngày bạn nên uống ly nước này 2 lần để vừa bổ sung dưỡng chất cho cơ thể vừa làm tóc đen mượt, chắc khỏe hơn.

Tuy nhiên, đối với những ai có vấn đề về thận thì không nên sử dụng khế vì trong khế chứa nhiều axit oxalic gây bất lợi cho những ai bị thận yếu.

Sử dụng đậu đen

Một trong những nguyên nhân gây tóc bạc chính là thiếu máu, thiếu vitamin B12… Uống nước đậu đen mỗi ngày chính là cách giúp bạn cải thiện được những vấn đề này. Dưới đây là những cách biến tóc bạc thành đen với đậu đen.

Tóc hết gãy rụng, đen bóng với đậu đen và khế chua

Cách 1: Dùng 50g đậu đen hầm với xương lợn để làm canh ăn hàng ngày.

Cách 2: Ninh đậu đen lấy nước uống hàng ngày.

Cách 3: Lấy đậu đen xay nhỏ trộn với dầu dừa, lòng trắng trứng gà thành một hỗn hợp ủ tóc.

Cách 4: Đậu đen 250g, vừng đen 100g, bạch quả 30 hạt, hà thủ ô 150g, đem tất cả đi sao chín, tán thành bột và bảo quản trong lọ kín. Mỗi ngày ăn khoảng 30g.

T.B (tổng hợp)