Tóc khỏe, đẹp hơn với phương pháp “gội đầu ngược”

Quy trình gội đầu thông thường trước đây là gội, xả sạch hoặc gội thêm lần nữa rồi dùng dầu dưỡng. Nhưng với cách gội đầu ngược thì mọi quy trình đều bị đảo lộn hoàn toàn, tuy nhiên kết quả thì ngoài sự mong đợi của nhiều chị em.

Phương pháp này là ý tưởng của nhà thiết kế Alison Freer sống tại Mỹ. Với phương pháp, thay vì dùng dầu gội trước, rồi dùng xả sau thì bạn phải thực hiện ngược lại đó là dùng dầu xả trước sau đó mới dùng dầu gội.

Nghe có vẻ lạ đời, nhưng theo đa phần những người đã thử nghiệm đánh giá, thì đây là một phương pháp đơn giản, hiệu quả mà chẳng phải tốn nhiều tiền đi spa để có mái tóc óng mượt. Đặc biệt với cách gội đầu “ngược đời” này còn giúp mái tóc có đủ độ ẩm, giúp tóc bớt gãy rụng cũng như tạo nét óng ả và độ bồng cho tóc.

tóc khỏe đẹp nhờ gội đầu ngược

Phương pháp gội đầu ngược (dùng dầu xả trước, dùng dầu gội sau) được cho là đặc biệt thích hợp với tóc mỏng, dễ gãy rụng

Cách thực hiện gội đầu ngược:

- Chải tóc thật mượt giúp tóc tạo nếp và thấm dưỡng chất tốt hơn.

- Làm ướt toàn bộ mái tóc.

- Bôi đều dầu xả loại bạn yêu thích lên tóc.

- Xả mái tóc vừa mới ủ dầu xả qua với nước trong 15 giây. Sau đó chờ trong 3 phút để dầu xả thấm vào tóc. Trong thời gian này bạn có thể tranh thủ tắm trước khi gội đầu.

- Sau đó làm ướt tóc, thêm dầu gội và gội như bình thường.

- Massage kĩ da đầu và xả lại với nước sạch.

- Lấy khăn bông mềm thấm bớt nước và cuốn gọn mái tóc trong vài phút.

- Bạn có thể dùng gel hay dầu dưỡng tùy ý cho mái tóc của bạn trở nên bồng bềnh quyến rũ hơn.

tóc khỏe đẹp nhờ gội đầu ngược

Gội đầu ngược giúp tóc bớt gãy rụng cũng như tạo nét óng ả và độ bồng cho tóc

Với phương pháp này, khi tóc khô hẳn bạn sẽ thấy tóc bồng bềnh và mượt hơn hẳn, tóc không bị xẹp, mỏng như thường ngày. Đặc biệt, phương pháp này còn giúp giữ độ ẩm tự nhiên cũng như giúp tóc chắc khỏe hơn.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng thường xuyên sử dụng phương pháp này sẽ không tốt cho tóc. Do đó, cách tốt nhất là mỗi tuần bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này từ 1-2 lần chứ không nên thay thế hẳn cách gội đầu truyền thống.

Bên cạnh đó, bạn có thể ngăn ngừa rụng tóc, giúp tóc khỏe mạnh hơn bằng cách bổ sung những thực phẩm tốt cho tóc như cá hồi, cà rốt, rau bina, trứng, yến mạch, hàu... vào thực đơn hằng ngày.

Theo Phụ Nữ