Muốn thành công trong kinh doanh hãy học qua 10 triết lý này

Những người thành công luôn tìm được con đường đi cho riêng mình, dù là ở bất cứ khía cạnh nào và học hỏi từ người thành công sẽ là còn đường ngắn nhất giúp bạn tiến bước đến đỉnh cao danh vọng của riêng mình. Dưới đây là những triết lý kinh doanh đơn giản nhưng đã làm thay đổi cuộc đời những doanh nhân tài ba trên thế giới.

Tích cực cải thiện thay vì đổ lỗi

Cuộc sống vốn dĩ không có chuyện gì luôn theo ý của ta. Nếu bước vào kinh doanh nghĩa là bạn phải chấp nhận những chuyện như mất doanh thu, phá sản, bị kiện tụng, bị đối thủ chơi xấu…Trong trường hợp này, thay vì đổ lỗi bạn hãy tập trung tìm ra cốt lõi của vấn đề và đi vào giải quyết nó.

Muốn thành công trong kinh doanh hãy học qua 10 triết lý này

Dù bạn không khắc phục được ngay lập tức nhưng chỉ cần có cố gắng cải thiện thì cuối cùng bạn vẫn sẽ đạt đuợc kết quả mong muốn.

Chỉ dừng lại khi đã hoàn thành công việc

Việc ra riêng có thể khiến bạn bận bù đầu với trăm ngàn công việc không tên. Đôi lúc bạn cảm thấy mình bị cạn kiệt năng lượng, nhất là khi mọi việc đi theo chiều hướng ngày càng xấu. Những lúc này thay vì dừng lại hãy nghĩ đến điều duy nhất giúp một doanh nhân thành công chính là “không bỏ cuộc”.

Người thành công sẽ không quan tâm xem họ đã dành ra bao nhiêu giờ trong ngày mà điều duy nhất họ để tâm là “ không được dừng lại khi những việc cần thiết chưa hoàn thành xong”. Hãy luôn nhớ khoảnh khắc bạn dừng lại là thất bại. Chỉ có đi tiếp, đi về phía trước bạn mới bước đến mục tiêu của mình.

Chân thật là một món quà đắt tiền

Không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng cho mọi việc, trong những lúc bế tắc, cạn ý tưởng bạn sẽ phải tìm lời khuyên từ những người khác. Có những lời khuyên tốt, cũng có những lời khuyên cực tốt và luôn có những lời khuyên khiến tình trạng càng xấu đi.

Do đó, hãy luôn nhớ rằng sự chân thật luôn là món quà đắt tiền nên đừng mong sẽ tìm thấy chúng ở những người rẻ tiền. Sự thật là lời khuyên tốt nhất mà bạn cần nhận được, mà sự thật thì dễ khiến bạn bị tổn thương. Nên cần tỉnh táo khi muốn nhận lời khuyên từ người khác.

Hãy làm việc chăm chỉ trong im lặng

Với một số người, khi bắt đầu đạt được những thành quả nào đó sẽ lập tức muốn thể hiện, có thể là vung tay mua những thứ xa xỉ nhằm khoe khoang với cả thế giới về thành công của mình.

Dù những thứ đó có thể giúp bạn thỏa mãn cái tôi ban đầu nhưng về lâu dài nó không thể khiến bạn hạnh phúc. Do đó, hãy cứ im lặng làm việc, tập trung cho những mục tiêu phía trước, đó là con đường duy nhất giúp bạn tiến những bước cao hơn trong sự nghiệp.

Đừng đi chệch hướng vì sự tác động của người khác

Nếu bạn không tập trung vào mô hình kinh doanh cốt lõi của mình mà bị quay trong cái vòng luẩn quẩn của những người khác, dù họ rất thành công những rồi bạn cũng sẽ không nhận được 1 kết quả nào hết. Bởi vì chỉ có bạn mới là người hiểu rõ nhất những kế hoạch của mình. Thế  nên thay vì chạy theo những người thành công hãy kết nối những người cùng chí hướng lại và tập trung vào công việc của mình.

Đằng sau 1 người thành công là rất nhiều thất bại

Chúng ta dễ dàng nhìn thấy một tỷ phú nào đó với khối tài sản khổng lồ, những công ty, dinh thự… nhưng chúng ta lại ít khi tìm hiểu về những thăng trầm của họ. Đó có thể là hàng chục, hàng trăm lần làm ăn thất bại, tay trắng và lại đứng lên…

Do đó hãy nhớ  rằng hầu hết các chủ doanh nghiệp không thành công với lần khởi nghiệp đầu tiên của họ… rất nhiều người thất bại trước khi họ thành công. Thế nên chỉ cần bạn vẫn tiến về phía trước với một tinh thần doanh nhân thì tỉ lệ thành công của bạn sẽ tăng theo thời gian.

Hãy theo đuổi giấc mơ của mình

Bạn không thể một mình chèo lái được một con tàu giữa sóng lớn đại dương. Cũng như bạn sẽ không thể thực hiện giấc mơ của mình mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

Muốn thành công trong kinh doanh hãy học qua 10 triết lý này

Thế nên đừng từ bỏ giấc mơ nhưng cũng đừng bỏ quên những người đã từng giúp đỡ bạn đạt được điều đó. Nếu bạn đã đạt được những thành tựu nào đó thì hãy quay lại giúp họ hoàn thành ước mơ của mình.

Cho dù xung quanh bạn có nhiều bạn bè, đối tác, nhân viên nhưng sẽ rất khó để tìm ra một tài  năng thực sự và giữ họ lại bên mình. Thế hãy luôn quan tâm đến mọi người xung quanh.

Khó khăn không có nghĩa là thất bại

Cuộc sống vốn dĩ chẳng có gì dễ dàng cả, thành công lớn nghĩa là bạn sẽ phải trải qua nhiều vất vả, thất bại.

Thế nên đừng mong rằng bạn sẽ khởi nghiệp thật dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm việc chăm chỉ, chiến đấu qua các thời điểm khó khăn và tiếp tục tiến về phía trước. Bởi vì nếu mọi chuyện đều dễ dàng thì ai cũng có thể là doanh nhân. Nên trước bất kỳ khó khăn nào hãy cứ vững bước tiến về phía trước cho đến khi bạn nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm.

Mở ra một cái đầu với tư duy khép kín

Nếu bạn có một vài nhân viên thì điều khó khăn nhất mà bạn phải đối mặt chính là làm thế nào nếu họ không muốn nghe bạn nói chuyện, làm sao để mở ra một cái đầu mới với một tư duy khép kín và tỏ ra rằng mình biết mọi thứ.

Trong một số trường hợp, thay vì tốn thời gian, kiên trì với họ thì bạn không nên lãng phí mà hãy “mời” họ ra đi. Bởi vì khi khởi nghiệp, bạn sẽ không có đủ thời gian với những người đang đóng cửa tư duy của họ.

Muốn có những gì mình muốn hãy giúp mọi người có những gì họ muốn

Khi bước vào khởi nghiệp, bạn cần hiểu rằng kinh doanh là hội tụ các mối quan hệ, bạn không thể cứ yêu cầu mọi người giúp đỡ mà không phải trả nợ. Hãy luôn biết rằng khi bạn giúp đỡ mọi người tiến thêm một bước trong sự nghiệp, họ sẽ đi thêm một dặm để giúp bạn mà không hề vụ lợi. Thế nên hãy cứ tiến về phía trước, quan tâm và giúp đỡ mọi người để cùng hoàn thành giấc mơ của mình.

Theo Quicksprount

Xem thêm