Nghiên cứu bất ngờ: Mụn giúp bạn trẻ lâu hơn!

Nói một cách chính xác thì việc bị mụn kéo dài sẽ không thể làm cho bạn cảm thấy vui vẻ. Chẳng ai thích thú trước tình trạng mụn dày đặc trông vô cùng chướng mắt và khó trị cứ mãi đeo bám mình cả. Và tình hình này có thể ngày càng nghiêm trọng hơn, thậm chí gây ra sẹo rỗ nếu bạn không có biện pháp xử lý hợp lý.

Nghiên cứu mới mụn giúp bạn tươi trẻ

Mụn không những làm tổn thương da mà còn khiến chị em cảm thấy mất tự tin

Tuy nhiên, có một tin vui cho những người đang phải đối mặt với nỗi ám ảnh vì mụn. Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại trường King’s College London thì những người có da mụn sẽ có khả năng chống lão hoá cao hơn những người sở hữu làn da luôn láng mịn. Điều đó có nghĩa, người bị mụn thời trẻ có thể cảm thấy khó chịu, nhưng từ tuổi trung niên trở đi họ sẽ trẻ trung hơn rất nhiều.

Nghiên cứu mới mụn giúp bạn tươi trẻ

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng mụn chính là một trong những nguyên nhân làm chậm tiến trình lão hoá

Theo công trình nghiên cứu vừa được ấn hành trên tạp chí Journal of Investigative Dermatology, khi tiến hành kiểm tra tế bào máu trắng của 1.205 cặp song sinh nữ người Anh thì có khoảng 25% trong số họ từng bị mụn. Thật bất ngờ, những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người bị mụn có nhiều tế bào telomeres có khả năng bảo bệ quá trình phá huỷ tế bào. Điều này có nghĩa là những người bị mụn sẽ được bảo vệ tốt hơn khi đối mặt với các dấu hiệu thoái hoá.

Nghiên cứu mới mụn giúp bạn tươi trẻ

Giờ đây, các chị em có thể bớt đi phần nào nỗi lo lắng về những nốt mụn cứng đầu

Từ phát hiện của nghiên cứu, chúng ta có thể khẳng định rằng làn da mụn sẽ có dấu hiệu lão hoá chậm hơn làn da mịn màng. Các bác sĩ da liễu cho rằng mụn sẽ làm tăng lượng dầu trên da. Chính nồng độ dầu cao sẽ giúp làm tăng độ ẩm cho da và hạn chế nếp nhăn. Và nghiên cứu này chính là lời lý giải khoa học nhất chứng minh rằng mụn cũng góp phần không nhỏ vào quá trình chống lão hoá.

                                                                                                                    Theo Foxnews

Xem thêm