Người đàn ông có khuôn mặt như người ngoài hành tinh

Nhiều năm năy, ông Xia Yuanhai, sống tại làng Laotu xa xôi thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc vẫn bị coi như người ngoài hành tinh chỉ vì khuôn mặt kỳ lạ, dị dạng của mình. Được biết, đây là hậu quả do bệnh tật gây ra.

Người đàn ông có khuôn mặt giống người ngoài hành tinh1

Người đàn ông có khuôn mặt giống người ngoài hành tinh

Khi còn nhỏ, ông Yuanhai cũng lớn lên như bao người bình thường khác. Đến khi trưởng thành, triệu chứng của bệnh mới bắt đầu phát triển. Khuôn mặt ông Yuanhai dần dần phù to. Do gia đình không có điều kiện chữa trị nên sau nhiều năm, khuôn mặt của ông Yuanhai đã biến dạng nặng theo tỷ lệ không cân đối.

Người đàn ông có khuôn mặt giống người ngoài hành tinh2

Ông Xia Yuanhai sinh ra bình thường, đến tuổi trường thành mặt bị biến dạng

Đến hiện tại, sự phát triển bất thường của xương mặt đã chèn vào răng và màng nhĩ khiến người đàn ông 53 tuổi không thể nghe thấy âm thanh bên ngoài.

Người đàn ông có khuôn mặt giống người ngoài hành tinh4

Người đàn ông này không thể nghe vì ảnh hưởng của bệnh

Hiện giờ gia đình vẫn đang kêu gọi từ thiện để có đủ kinh phí chi trả cho ca phẫu thuật của ông. Ông Yuanhai hy vọng, các tấm lòng hảo tâm sẽ giúp đỡ mình có đủ tiền trang trải cho ca phẫu thuật mặt trong nay mai.

Người đàn ông có khuôn mặt giống người ngoài hành tinh5

Người đàn ông bị bệnh loạn sản xơ xương mặt

Theo chẩn đoán, ông Yuanhai mắc phải căn bệnh có tên loạn sản xơ xương mặt, một dạng phù gây ra dị dạng. Là bệnh mạn tính lành tính không di truyền, người bị bệnh này có mô xương lành bị thay thế bằng mô xơ. Khi xương phát triển, mô xơ mềm lan rộng, làm xương yếu đi, biến dạng và dễ gãy. Bệnh thường xảy ra ở tuổi thiếu niên, từ 3 -15 tuổi. Tỷ lệ nam giới và nữ giới mắc bệnh tương đương nhau.

Theo Kênh 14 

Xem thêm