Người lái xích lô chở tôn được tại ngoại: Tôi sẽ bỏ nghề ba gác

Đúng 18h30 chiều 6/10, ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, quê Hà Nam), người đạp xe xích lô chở tôn đậu ven đường Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) khiến cháu T.M.H. (10 tuổi) tử vong được tại ngoại.

Ngay từ đầu giờ chiều, người thân trong gia đình ông Thạch cùng các đồng đội đã tập trung trước cổng Công an quận Hoàng Mai để chờ đợi giây phút ông Thạch được tại ngoại.

Ông Thạch cũng cho biết, sau sự việc này mình sẽ bỏ nghề chạy xe ba gác và tìm một công việc khác.

Khi nghe tin ông Thạch được tại ngoại, nhiều bà con, hàng xóm đã tới động viên, chia sẻ niềm vui với gia đình.

Người lái xích lô chở tôn được tại ngoại: Tôi sẽ bỏ nghề ba gác

Ông Thạch trong giây phút được tại ngoại bên vòng tay người thân, bạn bè

Ngay từ đầu giờ chiều 6/10, người thân trong gia đình ông Thạch và các đồng đội đã tập trung trước cổng công an quận Hoàng Mai để chờ đợi giây phút ông Thạch được tại ngoại.

Trong hơn 2 tiếng ngồi đợi chồng, mỗi lần có người nhắc tên chồng, bà Lê Thị Phượng, vợ ông Thạch, cứ ngậm ngùi khóc. Có nhiều lúc bà đã ngất xỉu do mất bình tĩnh. "Kể từ ngày chồng tôi bị bắt, chưa đêm nào tôi được ngủ ngon. Cứ mỗi khi chuẩn bị ngủ lại nghĩ thương chồng rồi khóc một mình. Tôi sẽ không cho chồng đi chở xe 3 bánh nữa. Tôi sẽ bảo chồng chuyển nghề khác để làm cho đỡ vất vả", bà Phượng nghẹn ngào tâm sự.

Người lái xích lô chở tôn được tại ngoại: Tôi sẽ bỏ nghề ba gác

Sau sự việc, ông cũng cho biết mình sẽ bỏ nghề lái xe ba gác và kiếm công việc khác

Trước đó, chiều 23/9, ông Thạch đã gác đầu tấm tôn trên xe xích lô đỗ bên đường. Đúng lúc này thì cháu H. đi xe đạp va vào và bị tôn cứa cổ gây thương tích nặng. Người dân xung quanh đã lập tức đưa cháu bé đến bệnh viện  nhưng do mất nhiều máu nên cháu H. tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau sự việc, ông Thạch cũng đã đến công an quận Hoàng Mai đầu thú. Gia đình nạn nhân sau đó đã có đơn xin miễn xử lý hình sự cho ông.

Thay mặt gia đình, con gái ông Thạch gửi lời cảm ơn tới tất cả các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, giúp đỡ gia đình mình trong thời gian qua.

Ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng với cháu H., Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có đề nghị chấn chỉnh hoạt động của xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh tham gia giao thông trên khắp cả nước, mà đặc biệt là tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM.

Theo Tri thức trẻ

Xem thêm