Nhìn lại dàn diễn viên ‘Của để dành’ sau 16 năm

Phát sóng vào năm 2000, bộ phim truyền hình dài tập ‘Của để dành’ của đạo diễn Thanh Hải đã gây được tiếng vang. Phim xoay quanh đề tài gia đình, tình mẫu tử và vòng xoáy mưu sinh.

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Yến – vai bà Vi

Nhân vật bà Vi có ba đứa con, sau một tai nạn, bà phải nằm liệt giường, ba người con vốn được mẹ chiều chuộng nên không thể chăm lo cho mẹ, đành tìm người giúp việc.

Đỉnh điểm của sự việc là bà Vi bỏ nhà đi vì buồn lòng con cái, ba người con lúc này mới nhận ra sự quan trọng của mẹ và cuống cuồng lên tìm mẹ.

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Yến là một trong những diễn viên gạo cội được yêu mến trên truyền hình lúc bấy giờ. Sau thành công của bộ phim, vì tuổi cao sức yếu nên bà ít nhận kịch bản. Hiện tại, bà đã ngoài 80 tuổi, thỉnh thoảng nhớ nghề thì mới đi đóng phim để cân bằng cảm xúc.

Thu Hường – vai Thư

Nhân vật con gái út tên Thư để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả nhờ tính cách đỏng đảnh, chua ngoa. Vào thời điểm quay ‘Của để dành’, cô là sinh viên năm cuối trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đây cũng là bộ phim đầu tay của cô.

Sau thành công của bộ phim, Thu Hường tiếp tục tham gia các phim đình đám khác như: Sóng ở đáy sông , Vũ khúc ánh trăng ,... tuy nhiên không thể vượt qua được cái bóng quá lớn của vai diễn đầu tay.

Năm 2015, Thu Hường tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ khi tham gia bộ phim sit-com Tầng 18 cộng . Hiện đã ngoài 40 tuổi nhưng cô vẫn chưa lập gia đình vì chưa gặp được người vừa ý. Bên cạnh việc đóng phim cô còn là diễn viên tại Nhà hát kịch Hà Nội.

Nghệ sĩ ưu tú Anh Tú – vai Thanh

Thanh là người con trai cả của bà Vi, anh luôn phải đấu tranh nội tâm khi đứng giữa mẹ và vợ. Với diễn xuất tuyệt vời, lột tả tốt tâm trạng nhân vật nên đây là một trong những vai để đời trong sự nghiệp diễn xuất ít ỏi của nghệ sĩ Anh Tú.

Là một người rất kén chọn kịch bản nên sau bộ phim Của để dành , diễn viên Anh Tú ít xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Sau 15 năm, nam diễn viên gặp lại khán giả truyền hình với phim Đàn trời .

Anh đã lập gia đình với người vợ nhỏ hơn một giáp. Hiện đã ngoài 50 tuổi, anh có một gia đình hạnh phúc, sự nghiệp vững chắc khi đảm nhiệm vai trò đạo diễn và phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam.

Quách Thu Phương – vai Lan

Trong phim, Lan là con dâu của bà Vi, vai diễn này gây ấn tượng với khán giả nhờ nét đẹp dịu dàng cùng đôi mắt u buồn, thể hiện tốt nhiều cảnh nội tâm.

Sau phim, diễn viên Quách Thu Phương dần vắng bóng trên truyền hình để tập trung cho niềm đam mê lớn hơn là sân khấu kịch. Cô từng gây tiếng vang với nhiều vở kịch của Nhà hát Tuổi Trẻ như: Vũ nữ đêm giao thừa , Nhà có ba chị em gái ,...

Cô lấy chồng năm 21 tuổi nhưng sớm tan vỡ. Năm 2010, nữ diễn viên kết hôn lần hai. Cũng trong năm này, cô trở lại với khán giả truyền hình qua bộ phim Chít và Pi , sau phim này, cô tạm xa màn ảnh nhỏ cho đến bây giờ.

Hương Mai – bé Luyến

Không phải là diễn viên chuyên nghiệp, lại không phải là vai chính xuyên suốt bộ phim, nhưng cô bé giúp việc nhỏ nhắn tên Luyến lại tạo được nhiều thiện cảm nhất trong phim.

Một cô bé nhà nghèo, từ quê lên thành phố để làm giúp việc, cảnh em dùng nến để làm bóng in lên vách tường giả làm mẹ, hay khóc khi chia tay bà Vi về quê,… đã lấy không ít nước mắt của khán giả. Lúc này, cô bé Hương Mai mới chỉ học lớp 5, Luyến là vai diễn đầu tay của em.

Sau phim Của để dành , Hương Mai tiếp tục tham gia một số phim truyền hình khác nhưng không để lại nhiều ấn tượng. Hiện cô đã tốt nghiệp chuyên ngành Piano và Lý luận âm nhạc, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Cô rời xa sự nghiệp diễn xuất và an phận làm giáo viên dạy nhạc. Cô kết hôn năm 2014 và rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

Theo VnExpress

Xem thêm