Những công việc khi nộp đơn chắc chắn 90% được nhận

Tổng cục Thống kê vừa công bố số liệu cho thấy số người thất nghiệp trong quý III/2016 tại nước ta là hơn 1,16 triệu người, tăng thêm 40.000 người so với quý II. Trong khi đó, mức tăng cùng kỳ chỉ là 25.000 người. Đặc biệt, trong số 40.000 người thất nghiệp tăng thêm kỳ này còn bao gồm cả lực lượng sinh viên ra trường chưa tìm được việc làm.

Tuy vậy trên thực tế, có rất nhiều công việc xin rất dễ, lương cũng ổn định và lại không yêu cầu cao, miễn ứng viên cố gắng và thể hiện sự trung thực, nỗ lực. Dưới đây là 5 công việc mà dù bạn chưa có kinh nghiệm nhưng nếu nộp hồ sơ thì 90% là được nhận.

Nhân viên bán hàng siêu thị

Nhân viên thu ngân, bán hàng trong các siêu thị như Aeon, BigC, Coopmart, Lotte,.. là những công việc rất dễ xin. Siêu thị không yêu cầu bằng cấp mà chú trọng sự nhanh nhẹn và trung thực. Bên cạnh đó, tại hầu hết các siêu thị đều có tuyển nhân viên làm theo ca nên bạn có thể linh động sắp xếp thời gian cho hợp lý.

5 công việc rất dễ xin, chắc chắn 90% được nhận

Đối với các bạn trẻ mới ra trường thì làm việc tại các siêu thị là lựa chọn khá tốt với mức lương cơ bản khoảng 4 triệu cho những ai làm cả ngày và 160.000/ca cho những bạn sinh viên làm bán thời gian.

Tài xế Uber - Grab

Công việc này thì lại thích hợp cho nam hơn là nữ, vì phải chạy bôn ba ngoài đường cả ngày. Làm tài xế Uber hay Grab là sử dụng chính phương tiện di chuyển của mình để làm việc. Đăng kí xin việc rất dễ, chỉ cần có điện thoại, phương tiện di chuyển và bằng lái xe phù hợp là được.

5 công việc rất dễ xin, chắc chắn 90% được nhận

Với các bạn trẻ mới ra trường, nếu có xe máy thì có thể đăng ký chạy Grabbike cũng cho mức thu nhập khá ổn định.

Về mức lương thì mỗi tháng bạn có thể nhận được khoảng 8 triệu đến 10 triệu đồng với 8 tiếng làm việc/ngày và 6 ngày/tuần.

Tư vấn bán hàng qua điện thoại

Hiện nay, do nhu cầu ngày càng cao nên các công ty luôn tuyển dụng cho vị trí nhân viên tư vấn bán hàng qua điện thoại. Công việc này thích hợp cho nữ hơn là nam bởi các bạn nữ có giọng nói dễ nghe và truyền cảm hơn.

Thường thì công việc này sẽ làm giờ hành chính và yêu cầu cũng không quá cao, chỉ cần tốt nghiệp trung cấp trở lên, giọng nói dễ nghe, truyền cảm là được. Mức lương khởi điểm sẽ từ 3 triệu đến 5 triệu, tiêu chuẩn đầy đủ, được nghỉ phép và đóng bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên, bạn phải là người kiên nhẫn, mềm mỏng vì với đặc thù công việc này sẽ nghe và nói điện thoại liên tục, chưa kể còn phải nghe những câu phàn nàn, chửi mắng từ khách hàng.

Nhân viên tư vấn bất động sản

Những năm gần đây, ngành bất động sản đang dần nóng lên và nhiều công ty liên tục đăng tuyển các vị trí kinh doanh, tư vấn bất động sản, marketing online với mức lương khá cao. Thường các công ty môi giới BĐS không yêu cầu bằng cấp chuyên ngành và kinh nghiệm, chỉ cần siêng năng chịu khó và phần lớn họ sẽ tuyển những bạn trẻ có đam mê. Sau đó qua đào tạo vài tháng nghiệp vụ, lương vẫn lãnh đều.

5 công việc rất dễ xin, chắc chắn 90% được nhận

Ở ngành này, mức lương cơ bản sẽ từ 3,5 triệu đến 5 triệu và cao hơn nhiều nếu bạn đã có kinh nghiệm. Với nghề tư vấn bất động sản, nếu có năng lực thì bạn hoàn toàn có thể kiếm khoảng trên dưới 20 triệu mỗi tháng.

Nhân viên Spa

Đây là một trong những nghề rất dễ xin việc. Phần lớn các spa làm đẹp thường không yêu cầu quá cao về bằng cấp. Bởi sau khi trúng tuyển, họ sẽ đào tạo chuyên môn, thậm chí bao ăn ở cho nhân viên. Và đây cũng là một trong số các công việc có thể giúp phụ nữ giữ được nét thanh xuân lâu hơn hẳn.

Với mức lương cơ bản từ 3 triệu đến 5 triệu chưa kể còn được tiền hoa hồng thì đây là một công việc lý tưởng cho các bạn trẻ đang bế tắc công việc.

P. D (tổng hợp)

Xem thêm