Những 'sát thủ' cản trở thụ thai mà bạn không ngờ tới

Dưới đây là những “sát thủ” gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh, đồng thời làm cản trở trực tiếp đến quá trình thụ thai. Do vậy, những cặp đôi đang có ý định sinh con thì hãy đặc biệt chú ý những điều sau:

Bỏ ĐTDĐ trong túi quần

Theo kết quả nghiên cứu, tỉ lệ nam giới đặt điện thoại di động trong túi quần sẽ làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng tới 11% so với những người đặt ở vị trí khác.

Do vậy nếu anh ấy có thói quen bỏ điện thoại vào túi quần trước thì hãy bảo chàng bỏ ngay đi bạn nhé!

Ngoài ra, một khảo sát khác cũng cho thấy, khả năng di chuyển của tinh trùng đối với nam giới sử dụng điện thoại di động 1 giờ thấp hơn 17% so với những người chỉ sử dụng điện thoại khoảng 15 phút.

Dù còn nhiều tranh cãi về tác động của điện thoại tới chất lượng tinh trùng nhưng bạn cũng tuyệt đối không được thờ ơ với vấn đề này nếu muốn có con.

 8  sát thủ  cản trở thụ thai mà bạn không ngờ tới

Đặt máy tính trên đùi

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia trường đại học New York, Stony Brook, thói quen đặt máy tính trên đùi làm việc ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng tinh binh.

Cụ thể, lượng nhiệt tỏa ra từ máy tính sẽ làm cho nhiệt độ vùng bìu tăng cao làm ảnh hưởng xấu đến quá trình sản xuất tinh trùng ở nam giới.

Hạn chế tắm nước nóng

Tắm nước nóng, xông hơi,… giúp cơ thể được thư giãn, dễ chịu. Nhưng các đấng mày râu không biết rằng nhiệt độ cao sẽ làm gián đoạn đến quá trình sản xuất tinh trùng, khiến tinh trùng bị yếu đi thậm chí tổn thương. Hiển nhiên điều này sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến quá trình thụ thai.

 8  sát thủ  cản trở thụ thai mà bạn không ngờ tới

Tiếp xúc nhiều với hóa chất

Những người thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất công nghiệp như: sơn dầu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ… sẽ bị giảm lượng tinh trùng đáng kể.

Tia x-quang hoặc bức xạ

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên hạn chế tiếp xúc với những tia này bởi nó không chỉ ảnh hưởng đối với sức khỏe mà còn làm hạn chế quá trình sản xuất tinh trùng của nam giới trong nhiều năm liền.

Phản ứng với thành phần mỹ phẩm

Các nhà khoa học chỉ ra rằng chất Phthalates có trong mỹ phẩm như sữa tắm, dầu gội đầu có thể xâm nhập vào cơ thể và gây ảnh hưởng đến tinh trùng của phái mạnh.

Từ đó họ cũng khuyên bạn nên hạn chế dùng đồ hóa mỹ phẩm, thay vào đó hãy sử dụng nguyên liệu tự nhiên hoặc mỹ phẩm được chiết xuất hữu cơ để bảo vệ cơ thể cũng như khả năng sinh sản của mình.

 8  sát thủ  cản trở thụ thai mà bạn không ngờ tới

Sử dụng chảo chống dính

Dù chưa có nhiều bằng chứng thuyết phục cho kết luận sử dụng chảo chống dính có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, thế nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng thành phần axit perfloalkyl trong chảo chống dính và áo mưa không hề tốt cho sức khỏe và có tác động xấu đối với cơ quan sinh dục của phái mạnh.

Ngoài ra, để đảm bảo sức khỏe sinh sản, các đấng mày râu cũng chú ý những điều sau:

-  Không mặc đồ lót quá chật làm “cậu nhỏ” bị bí, tăng nhiệt độ gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng.

-  Hạn chế ăn đồ rán, thức ăn nhanh hay các chế phẩm liên quan đến đậu nành,… vì sẽ làm tinh trùng bị yếu đi.

-  Tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể để cải thiện khả năng sản xuất và chất lượng tinh trùng.

-  Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, sinh hoạt khoa học và hạn chế căng thẳng, stress…

Theo Khám phá

Xem thêm