Những xung đột điển hình của các cặp đôi trước khi cưới

Dưới đây là những xung đột điển hình mà các cặp đôi thường gặp phải trước ngày cưới:

Khách mời

Việc lên danh sách khách mời và đãi tiệc như thế nào thường khiến các cặp đôi cảm thấy đau đầu. Nếu không thống nhất được danh sách, đặc biệt là trong việc tổ chức đám cưới chung ở nhà hàng như hiện nay rất dễ khiến 2 bạn xích mích, thậm chí là có thể ảnh hưởng đến cả hai bên gia đình.

Để khắc phục điều này, bạn có thể học hỏi cách đãi tiệc của người Tây Nam Bộ hoặc Bắc Bộ, đó là khi đón tiếp khách mời sẽ bỏ tiền cưới vào 2 thùng riêng biệt. Thế nhưng để tránh việc đôi bên không thoải mái hoặc gây bất tiện cho khách mời, tốt hơn hết hãy nói chuyện thẳng thắn với nhau ngay từ ban đầu. Hai bạn cần thống nhất số lượng khách mời bên nhà trai lẫn nhà gái để tránh sự lẫn lộn hoặc số lượng tăng/giảm đột biến.

 Những xung đột điển hình của các cặp đôi trước khi cưới

Cho rằng chú rể thờ ơ

Đây là tâm lý chung của nhiều cô dâu. Thực tế, không phải chàng trai nào cũng chu đáo được mọi mặt, quan tâm tới từng điều nhỏ nhặt nhất trong đám cưới. Điều này hoàn toàn khác biệt với tâm lý tỉ mỉ, chú ý tiểu tiết của chị em.

Không ít cô dâu cho rằng anh ấy xem nhẹ đám cưới, anh ấy thờ ơ bỏ mặc và sinh ra giận dỗi, cãi vã với chàng.

Thực tế, việc chuẩn bị cho đám cưới đã đủ áp lực rồi, đừng vì những chuyện này mà khiến cả 2 thêm mệt mỏi. Thay vì cáu gắt hãy nhẹ nhàng nói với anh ấy nếu bạn muốn được giúp đỡ việc gì đó.

Mâu thuẫn tiền bạc

Đây được xem là vấn đề muôn thuở. Chẳng hạn chàng thì muốn tổ chức ở một nhà hàng cực kì hoành tráng, tất nhiên chi phí thì không hề rẻ chút nào. Trong khi bạn chỉ muốn tổ chức ở một nhà hàng tầm trung, phần tiết kiệm được có thể dành cho chuyến đi trăng mật hoặc những dự định sắp tới.

Lúc này, hai bạn hãy bình tĩnh ngồi xuống, cùng nói chuyện, phân tích hợp lý để đưa ra kết luận thỏa đáng và đẹp lòng nhất.

 Những xung đột điển hình của các cặp đôi trước khi cưới

Khác biệt tôn giáo

Đây là vấn đề khá nhạy cảm vì liên quan đến tín ngưỡng. Trước khi đi đến đám cưới hãy bàn luận và thống nhất quyết định chung về vấn đề này để tránh việc động chạm hoặc mâu thuẫn xảy ra về sau.

Lên kế hoạch quản lý tài sản ngay từ đầu

Thực tế, đối với những cặp vợ chồng hiện đại, họ luôn ưu tiên điều này trong kế hoạch chuẩn bị đám cưới.

Sự phân định ngay từ đầu về tài sản sẽ giúp bạn rạch ròi về sau. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề khá nhạy cảm nên để tránh hiểu nhầm, cãi vã, hãy thẳng thắn nói chuyện trên tinh thần tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau.

Hãy nhớ "mất lòng trước được lòng sau" còn hơn để những hiểu lầm không đáng dồn lại đến ngày “tức nước vỡ bờ” thì mọi chuyện khó lòng cứu vãn.

Những xung đột điển hình của các cặp đôi trước khi cưới

Kiểm soát tâm lý

Những áp lực, căng thẳng trong những ngày này thường dễ khiến bạn mất kiểm soát hành vi. Hãy nhớ đám cưới là bước đánh dấu quan trọng của đời người nhưng đừng vì chút thiếu kiểm soát mà khiến cho mâu thuẫn xảy ra. Chẳng phải cuối cùng thì cái đích mà bạn hướng đến là sự gắn bó và cùng nắm tay nhau đi hết con đường còn lại hay sao?

Đám cưới dù có thiếu sót hay sự cố cũng không nên quá để tâm. Vì sau cùng hạnh phúc của hai bạn mới là điều quan trọng.

Không lôi chuyện quá khứ ra chỉ trích

Nếu đã quyết định cùng người ấy về chung một nhà thì những hồ nghi hay quá khứ hãy để nó ngủ yên. Có thể trước ngày cưới, bỗng dưng người yêu cũ của chàng nhắn tin thăm hỏi hoặc chúc mừng. Những khi ấy đừng vội vàng quy chụp, nổi giận và làm rối chuyện vì cơn ghen tuông mù quáng.

Hãy hỏi chàng về việc này, nếu không có uẩn khuất gì chàng sẽ chẳng ngại ngần cho bạn biết. Đừng quá soi mói hay làm tổn thương nhau vì những chuyện không đáng. Nếu mất kiểm soát có thể chính bạn tự hủy hoại đi hạnh phúc của mình đấy.

Yến Anh

Xem thêm