Phát hiện cá nhám có mặt giống người đến kỳ lạ

Phát hiện cá nhám có mặt giống người đến kỳ lạ

Con cá nhám đuôi dài có mặt giống người đến kỳ lạ

Trước khi đem bán tại một khu chợ hải sản nằm ở thành phố Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ, con cá nhám đuôi dài với khuôn mặt giống người kì dị này được các ngư dân bắt được ở vùng biển Địa Trung Hải. Kể từ lúc phát hiện, nó đã lập tức thu hút được sự chú ý không chỉ của lái buôn mà còn có rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo tới để được “tận mắt chứng kiến”.

Theo ông Faruk Polat – Chủ tịch Hội ngư dân thành phố Mersin, con cá nhám không chỉ có ngoại hình kỳ lạ mà còn rất hiếm gặp tại khu vực biển Địa Trung Hải.

“Con cá nhám này xuất hiện tại Địa Trung Hải thường do điều kiện thời tiết. Khi bắt được, chúng tôi gọi nó là cá mặt người vì nó có mắt, mũi và môi giống như con người”, ông Polat nói.

Phát hiện cá nhám có mặt giống người đến kỳ lạ

Con cá nhám đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người tại khu chợ chải sản ở thành phố Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ

Được biết, thịt của loài cá nhám đuôi dài này rất tốt cho sức khỏe của những người bị bệnh đái tháo đường, vì nó có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu. Điều này cũng đã được kiểm chứng bởi các nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, con cá nhám đuôi dài đặc biệt này sẽ được ưu tiên bán cho những ai mắc bệnh tiểu đường.

Phát hiện cá nhám có mặt giống người đến kỳ lạ

Cá nhám đuôi dài là thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Cũng theo ông Polat, loài cá nhám đuôi dài này rất thân thiện, thậm chí một số quốc gia còn thờ phụng và rất mực tôn trọng chúng.

“Tất nhiên, cá nhám đuôi dài không được tôn thờ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi chỉ xem nó là một loại hải sản mà thôi. Mọi người chỉ có chút ngạc nhiên và hiếu kỳ khi thấy nó có hình dạng giống với khuôn mặt của chúng ta”, ông Polat cho biết.

Theo Dân Việt

Xem thêm