'Phát sốt' với thị trưởng 3 tuổi nói chuyện như người lớn

Phát sốt với Thị trưởng 3 tuổi nói chuyện như người lớn

Chân dung ngài thị trưởng đáng yêu nhất quả đất

Mặc dù đắc cử chức Thị trưởng từ năm 2015, nhưng gần đây, khi một video về cuộc gặp gỡ của Jams Tufr – Thị trưởng 3 tuổi trong một chương trình giải trí nổi tiếng của Mỹ đã gây sốt và được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng mạng khiến nhiều người bất ngờ về cậu bé này. Ngay lập tức, thông tin về ngài thị trưởng có một không hai nhanh chóng được khán giả tìm thấy. Không ai khác mà đó chính là ngài thị trưởng của thị trấn Dorset (Minesota, Mỹ).

James Tufts bắt đầu công việc thị trưởng của thị trấn Dorset với dân số vỏn vẹn 22 người vào ngày 2/8/2015. Phương châm lãnh đạo của vị thị trưởng nhí này là “Hãy thân thiện và đừng nói chuyện tào lao”. Trước đó, anh trai cậu – bé Robert Tufts (6 tuổi) đã từng giữ chức thị trưởng của thành phố này trong 2 nhiệm kì liên tiếp (2012 – 2013). Cả hai anh em đều dùng chức vụ của mình để gây quỹ từ thiện.

Phát sốt với Thị trưởng 3 tuổi nói chuyện như người lớn

Hai anh em nhà thị trưởng

Ở thị trấn Dorset, thị trưởng chỉ mang tính nghi thức và được chọn ra bằng cách rút thăm trong lễ hội ẩm thực hàng năm. Những người được chọn ra sẽ giữ chức vụ trong vòng một năm và sau đó sẽ tiếp tục chọn ra một thị trưởng mới. Mặc dù còn nhỏ tuổi, nhưng không vì thế mà James không nhận được sự tôn trọng của mọi người. Cậu bé được người dân trong thị trấn gọi là “Ngài thị trưởng” và James cũng rất tôn trọng mọi người.

Về phần Robert, cậu cũng dễ thương không kém gì em trai của mình và còn có một phong thái rất chững chạc. Với kinh nghiệm 2 năm làm thị trưởng, Robert hiện là cố vấn cho em trai, cậu nhóc đã dạy em cách bắt tay và nhìn vào mắt người dân mỗi khi nói chuyện. Robert cũng chia sẻ cậu rất vui khi em trai có thể tiếp bước mình trở thành gương mặt đại diện của thị trấn Dorset. Như vậy sau Robert, James được cho là thị trưởng nhỏ tuổi nhất nước Mỹ.

Video về Thị trưởng 3 tuổi đang gây sốt trong cộng đồng mạng

Chỉ sau ít giờ đăng tải, video đã nhận được hơn 370.000 lượt xem, 16.000 lượt thích, hơn 6.500 lượt chia sẻ cùng 2.000 bình luận. Cậu bé James tuy đã chính thức chấm dứt nhiệm kì của mình nhưng vẫn thừa sức nổi tiếng trên truyền hình nhờ vào sự lanh lợi cùng khiếu ăn nói thông minh bẩm sinh. Hiện tại, James được 4 tuổi và cậu nhóc tiếp tục trở về cuộc sống bình thường như bao bé trai khác trong thị trấn.

N.S (tổng hợp)

Xem thêm