Phụ nữ trang điểm bao nhiêu là vừa trong mắt đàn ông?

Phụ nữ hay có xu hướng thích trang điểm thật kỹ để thu hút sự chú ý, nhưng kỳ thực đàn ông lại nghĩ rằng, bạn không nên làm gì quá để tạo sự khác biệt.

Cụ thể, tạp chí Cosmopolitan phỏng vấn ngẫu nhiên 100 người đàn ông trên phố xem họ để ý gì trước tiên ở một cô gái - môi hay mắt? Kết quả, 81% trả lời “mắt”, chỉ 19% chọn môi.

Cũng theo đó, đàn ông thích những đôi mắt có đường viền sẫm, trong khi nhiều cô gái lại chọn đánh mắt màu sáng.

Lý tưởng là bạn nên tạo cho mình một đôi mắt màu khói: Viền kẻ đậm, độ đậm tán dần ra bầu mắt sẽ giúp đôi mắt trông có vẻ to hơn, đồng nghĩa với việc bạn trông quyến rũ hơn trong mắt đàn ông.

Phụ nữ trang điểm bao nhiêu là vừa trong mắt đàn ông?Cánh đàn ông vẫn nghĩ rằng một chút son bóng và đôi mắt viền đen sẽ tốt hơn là hoàn toàn không trang điểm

Đàn ông không thích những gì trông giả tạo. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi dùng mi giả hoặc keo dán. Với một cặp mi tự nhiên, cộng với một chút mascara để tăng chiều sâu cho đôi mắt là đủ để thu hút ánh nhìn từ cánh mày râu.

Theo ý kiến chuyên gia trang điểm người Mỹ Carmindy: “Đàn ông sẽ liếc nhìn những tông màu đậm trên môi bạn 1 lần và nghĩ: Hôn cái này ư?”. Họ không thích màu môi quá cá tính được tô quá dày. Tốt nhất là mua son màu nhạt, có thể tô vài lớp theo mong muốn, và phủ lên trên cùng một lớp son bóng, bạn sẽ vô cùng gợi cảm.

Một nghiên cứu khác cho thấy, một đôi má ửng hồng tự nhiên sẽ cho bạn vẻ ngoài hấp dẫn hơn dưới con mắt của nam giới. Các quý cô có thể sử dụng phấn má hợp tông da để tạo ra sự thẹn thùng tự nhiên.

Đàn ông thích phụ nữ trang điểm để họ luôn được nổi bật trước đám đông, hoặc mỗi lần sánh vai cùng bạn trong những buổi tiệc. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc họ phải chứng kiến người phụ nữ đời mình bị chi phối quá nhiều vào những lớp trang điểm đó.

Đàn ông thích cái đẹp nhưng không phải vì thế mà cánh má hồng lúc nào cũng phải chăm chăm "vác" theo khuôn mặt được chăm sóc quá kỹ đến từng chi tiết. Đơn giản là vì cánh mày râu chỉ muốn yêu một cô gái biết tô vẽ đúng lúc, đúng thời điểm và ở mức độ phù hợp mà thôi!

Theo Phụ nữ

Xem thêm