Phương Chi vinh dự lọt top 10 Nữ hoàng Du lịch Quốc tế

Cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế (Miss Tourism Queen International 2016) diễn ra từ ngày 12 đến 26/9 tại thành phố Ôn Châu, Trung Quốc đã khép lại với ngôi vị Nữ Hoàng thuộc về người đẹp 24 tuổi người Mông Cổ - Anu Namshir. Bốn danh hiệu Á hậu lần lượt được trao cho đại diện của Bỉ, Belarus, Ba Lan và Thái Lan.

Đương kim Nữ hoàng Du lịch Quốc tế cùng 4 Á hậu

Trong khi đó, đại diện nhan sắc của Việt Nam, Đặng Phạm Phương Chi cũng ghi tên mình vào top 10 của cuộc thi. Trên trang cá nhân, cô chia sẻ bức ảnh mặc trang phục dân tộc cùng dòng trạng thái hạnh phúc "Thi quốc tế thật khó khăn nhưng đã đạt được thành công".

Người đẹp Phương Chi sở hữu chiều cao 1,7 m cùng số đo ba vòng 84-62-90. Cô nổi lên từ cuộc thi Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2015. Phương Chi từng là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhưng nghỉ học giữa chừng vì thấy không phù hợp định hướng nghề nghiệp. Sau đó, cô vào TP.HCM lập nghiệp.

Phương Chi khoe ảnh trên trang cá nhân

Ngoài đời, Phương Chi là cô gái năng động, mạnh mẽ và chơi được rất nhiều môn thể thao (trong đó có bóng đá). Ngoài ra, cô còn học các môn võ thuật như boxing, Muay Thái.

Tham dự cuộc thi này, nhà thiết kế Võ Việt Chung là người đảm nhận vai trò thiết kế trang phục truyền thống cho Phương Chi. Bộ trang phục mang tên Vương triều với hai tông màu chủ đạo là đỏ và vàng ánh kim.

Bộ trang phục Vương triều của Phương Chi trong cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế

Theo chia sẻ của nhà thiết kế, Vương triều là hình ảnh về vẻ đẹp sang trọng và vương giả còn lưu lại về một thời hoàng kim của lịch sử, giữa những quyền uy vẫn lưu lại sự mơ mộng như những câu chuyện kể về nơi này.

Võ Việt Chung cho biết sự kết hợp này bắt nguồn từ những thời kỳ hưng thịnh của các vương triều, những cảm hứng từ kiến trúc và hoa văn… Đó là phong cách baroque xứ Sicily khảm đá quý tạo thành họa tiết trên nền vải dệt hoa văn, là hình ảnh cúc đại đóa trên chiếc áo thường triều của vua Khải Định.

Nữ hoàng Du lịch Quốc tế được tổ chức lần đầu vào năm 1994 và mỗi năm thu hút khoảng hơn 100 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới tham gia. Cuộc thi từng lọt Grand Slam (hệ thống 1 trong 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới).

Không chỉ thi sắc đẹp, các thí sinh tham dự còn tuyên truyền và quảng bá hình ảnh du lịch của đất nước mình tới bạn bè quốc tế.  Và với danh hiệu Nữ hoàng Du lịch Quốc tế, người đẹp sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000 USD.

Xuyến Chi (tổng hợp)

Xem thêm