Quá lụy tình khiến cô gái trẻ bị hói hết cả đầu

Câu chuyện hy hữu này xảy ra vào tháng 11/2014, Ashleigh Alqotaibi, sống tại thành phố Sheffiel, Anh quốc bắt đầu có dấu hiệu rụng tóc nhiều. Cô được chẩn đoán mắc bệnh rụng tóc mà nguyên nhân xác định chính là do stress. Chỉ sau 3 tháng, tới 95% lượng tóc trên đầu của Ashleigh đã gần như rụng hết khiến cô bị hói nặng dù tuổi đời chỉ mới đôi mươi.

Quá lụy tình khiến cô gái trẻ bị hói hết cả đầu

Mái tóc hói của Ashleigh chính là hậu quả của stress nặng chỉ vì yêu sai người

Trải lòng về cuộc tình buồn đã qua, Ashleigh cho biết, ở thời điểm đó, cô luôn cảm thấy không hạnh phúc. Đây chính là nguyên nhân khởi nguồn dẫn tới bệnh tật. Những cuộc cãi vã ngớ ngẩn bắt đầu xảy ra và những lọn tóc bóng mượt cũng từ đó ra đi. Thậm chí, có thời điểm, cô từng dại dột khi nghĩ tới cái chết để từ biệt cõi đời.

“Với mỗi sợi tóc rụng xuống, sự tự tin trong tôi lại mất đi một ít. Nhìn lại, tôi đã không hạnh phúc trong tình yêu nhưng mất một thời gian tôi mới nhìn ra mối liên hệ giữa những cuộc cãi cọ với bạn trai và các đám tóc rụng của mình. Cuối cùng tôi đã quyết định chấm dứt mối tình này để cải thiện sức khỏe của mình”, Ashleigh nói.

Quy luật tự nhiên vẫn là thế, khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa mới tươi sáng hơn mở ra với Ashleigh. Bằng chứng là sau khi chia tay tình cũ, cô gái 22 tuổi này đã gặp được một anh chàng 26 tuổi tên là John Robinson. Chính tình yêu của John đã giúp Ashleigh vượt qua tất cả khổ đau và lấy lại niềm vui trong cuộc sống. Cũng từ đó, tóc cô nàng bắt đầu mọc trở lại. Trải qua bao biến cố, cuối cùng cả hai đã đính hôn và đang chuẩn bị cho cuộc sống gia đình vào thời gian tới.

Quá lụy tình khiến cô gái trẻ bị hói hết cả đầu

Hiện tại Ashleigh đang sống hạnh phúc bên chồng sắp cưới của mình

Được biết, tóc của người bình thường có thể rụng 50 – 100 sợi/ngày, người ta gọi đó là rụng tóc sinh lý. Do vậy khi tóc rụng nhiều hơn 100 sợi/ngày và xảy ra trong thời gian dài thì là dấu hiệu của rụng tóc bệnh lý và cần được điều trị. Có nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc như: hói di truyền, bệnh da đầu, hay căng thẳng, stress hoặc thường xuyên nhuộm, duỗi tóc... Ngoài ra, chế độ ăn uống không khoa học sẽ dẫn đến thiếu protein, thiếu sắt... cũng là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Quá lụy tình khiến cô gái trẻ bị hói hết cả đầu

Stress là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc

Trong quá trình điều trị, trước hết cần xác định tình trạng rụng tóc của bạn có phải bệnh lý hay không, sau đó xem xét trường hợp này rơi vào nhóm nguyên nhân nào kể trên để có biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất. Bên cạnh đó, cần phải điều chỉnh lại thời gian, công việc, ăn uống và các thói quen sinh hoạt hằng ngày,... để tránh tình trạng bị rụng tóc dẫn đến hói đầu.

N.S (tổng hợp)

Xem thêm