Sắp công chiếu phim về tình yêu của Tổng thống Obama

‘Chắc các bạn đã nghe nhiều, xem nhiều về những hình ảnh vợ chồng Tổng thống Barack Obama và Michelle Obama nhảy cùng nhau, đi chơi cùng nhau. Qua bộ phim, mọi người sẽ nhìn thấy vợ chồng Tổng thống Mỹ hẹn hò lần đầu tiên như thế nào, tương lai của họ ra sao? Và đương nhiên, chúng tôi sẽ cho các bạn xem những thước phim về một ngày bình thường của họ’, đạo diễn Richard Tanne chia sẻ về bộ phim của mình.

Vợ chồng Tổng thống Barack Obama tổ chức đám cưới vào mùa hè năm 1992 khi Michelle Robinson 25 tuổi, Barack Obama 28 tuổi. Là Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ, nhận giải Nobel hòa bình 2009, đồng thời là vị lãnh tụ được công chúng yêu mến, Barack Obama đã tạo nguồn cảm hứng cho đạo diễn Richard Tanne viết kịch bản, sau đó thực hiện tác phẩm điện ảnh với tựa đề ‘Southside with you’ (tên khác: Barack Obama romance 2016).

Bộ phim có nội dung xoay quanh cuộc tình của Tổng thống Barack Obama và vợ Michelle, tư liệu được đạo diễn Richard Tanne lấy từ chính gia đình Tổng thống, từ những người bạn, người đồng nghiệp cũ của cả hai để có tính chân thực, chính xác nhất.

Theo thông tin từ nhà sản xuất mới hé lộ, câu chuyện về tình yêu của Tổng thống Barack Obama sẽ bắt đầu vào mùa hè 1989 ở miền Nam nước Mỹ. Thời điểm này Barack đang là sinh viên ngành Luật đại học Harvard, còn Michelle Obama (tên thật: Michelle Robinson) vừa đặt chân tới Sidley Austin, thực tập tại Chicago (nơi Tổng thống Obama làm việc vào dịp nghỉ hè).

Họ là bạn bè thân thiết trước khi Michelle nhận lời hẹn hò chính thức, cặp đôi cùng nhau trải qua những ngày tháng lãng mạn vô cùng vui vẻ.

Ngày 26/8, ‘Southside with you’ được công chiếu tại Mỹ, đến ngày 29/8 phim sẽ chiếu trên toàn thế giới. Trong trailer dài 3 phút vừa tung ra, ‘Southside with you’ tiết lộ những hình ảnh trong ngày đầu tiên Tổng thống Mỹ Obama và vợ gặp nhau, họ cùng nhau sánh bước đi dạo trong công viên.

Đạo diễn Richard Tanne cho biết sẽ đưa ‘Southside with you’ tham gia Liên hoan phim Sundance 2016. Sau khi phim hoàn thành, ekip sẽ gửi tới Nhà trắng cho Tổng thống và phu nhân xem trước khi chính thức công chiếu.

Diễn viên tham gia phim cũng được chọn lựa rất kỹ. Nam diễn viên Parker Sawyers (33 tuổi) khá áp lực khi đảm nhận vai diễn Tổng thống Barack Obama. Nữ diễn viên Tika Sumpter (36 tuổi) vào vai diễn Phu nhân Tổng thống Michelle Obama. Nhạc phim sẽ do ca sĩ John Legend thể hiện.

Nữ diễn viên Tika Sumpter chia sẻ: ‘Khi xem bộ phim này, khán giả sẽ thấy được họ (vợ chồng Tổng thống Barack Obama) luôn sát cánh bên nhau mọi lúc mọi nơi. Cả hai luôn theo sát bước chân của nhau và thường xuyên nói chuyện về gia đình. Tôi nghĩ tất cả những điều chân thật nhất đã được tái hiện qua bộ phim để gửi tới khán giả’.

Theo Một Thế Giới

Xem thêm