Hậu quả khôn lường nếu những người này uống nước dừa

Những ngày thời tiết oi bức, nhiều người thường tìm đến nước dừa như một giải pháp hữu hiệu để giảm nhiệt, giải khát. Thế nhưng, không phải ai cũng uống được loại nước này. Nếu không biết có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường và nguy hiểm đấy.

Những người thuộc tạng âm

Tạng âm là những người thường có dấu hiệu: Da xanh, bắp thịt mềm nhão, ăn uống khó tiêu, tay chân lạnh, dễ bị tiêu chảy,...

Vì vậy, những người này nên tránh xa nước dừa bởi dừa là một loại quả có tính mát nên không tốt đối với thể trạng của họ.

Đặc biệt, nhiều người ngay khi mới đi nắng về liền lao vào lấy nước dừa uống. Đó là một thói quen gây hại cho sức khỏe. Bởi lúc này, tính hàn của nước dừa có thể gây hại cho tỳ vị, làm người uống dễ bị đầy bụng, khó tiêu, thậm chí là có hại cho đường tiêu hóa và lá lách của bạn.

Nếu không biết điều này nước dừa có thể gây hại tới sức khỏeDừa là một loại quả có tính mát nên không tốt đối với thể trạng của người thuộc tạng âm

Những người bị bệnh trĩ, huyết áp thấp, thấp khớp

Đây cũng là những người phải đặc biệt kiêng nước dừa, bởi những bệnh này xuất phát từ nguyên nhân là hàn tính trong cơ thể của bạn khá cao. Nếu tiếp tục dung nạp thêm nước dừa sẽ rất dễ khiến gân cơ mềm yếu, hạ huyết áp với những hậu quả khó lường.

Những người bị đầy bụng, khó tiêu

Tương tự đối với những người này cũng không nên uống nước dừa, vì hàm lượng chất béo rất cao của dừa sẽ khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.

Phụ nữ có thai 3 tháng đầu

Chị em phụ nữ thường truyền tai nhau meo vặt rằng khi mang thai nếu uống nhiều nước dừa thì con sinh ra sẽ có làn da trắng trẻo, mịn màng. Thế nhưng, nếu không uống đúng cách thì sẽ để lại nhiều hệ quả không mong muốn đấy.

Đặc biệt, trong thời kỳ mang thai 3 tháng đầu, các mẹ bầu tuyệt đối không nên uống nước dừa. Bởi hàm lượng chất béo trong dừa sẽ khiến cơ thể trở nên khó tiêu, làm trầm trọng thêm triệu chứng ốm nghén, khiến chị em mệt mỏi. Bên cạnh đó, nếu lạm dụng có thể gây tụt huyết áp vô cùng nguy hiểm. 

Mẹ bầu chỉ nên uống nước dừa từ tháng thứ 4 trở đi

Mẹ bầu chỉ nên uống nước dừa từ tháng thứ 4 trở đi

Sau 3 tháng đầu thì chị em có thể uống lại bình thường, bởi lúc này cơ thể mẹ khá nóng, nước dừa sẽ giúp mẹ bầu thanh nhiệt. Tuy nhiên, chỉ nên uống mỗi ngày 1 quả và tuyệt đối không được uống vào buổi tối nhé!

Lưu ý khi uống nước dừa

- Nếu muốn giải khát bằng nước dừa, bạn cần phải ghi nhớ việc không được uống ngay khi mới đi nắng về. Thay vào đó, hãy nghỉ ngơi một lúc để giải phóng lượng nhiệt đồng thời khôi phục năng lượng. Khi uống cần chậm rãi, từng chút một chứ đừng uống quá nhiều ngay một lúc rất dễ gây hại cho sức khỏe.

- Không nên uống nước dừa kèm nước đá  vào buổi tối, bởi bộ ba yếu tố hàn cùng kết hợp sẽ rất dễ mắc bệnh.

Không nên uống nước dừa với đá vào buổi tổiKhông nên uống nước dừa với đá vào buổi tổi

- Những người chơi thể thao không nên uống nước dừa bởi nó có thể làm gân cơ rã rời, huyết áp thấp khiến không thể vận động mạnh được lâu.

Dù nước dừa rất thơm ngon nhưng nếu không biết những điều trên sẽ vô tình gây hại cho bản thân và gia đình. Vì vậy, chị em nên note lại ngay để bảo vệ sức khỏe cho người thân của mình nhé!

Yến Anh (tổng hợp)