Không muốn 'chết sớm' thì tuyệt đối tránh tắm vào 6 thời điểm này trong hè

Nếu không muốn gây nguy hại cho sức khỏe hoặc thậm chí là tính mạng thì tuyệt đối không được tắm vào 6 thời điểm sau nhé!

Mùa hè nóng nực, tắm là biện pháp mà nhiều người tìm đến để hạ nhiệt nhanh nhất. Thế nhưng có những thời điểm bạn tuyệt đối không nên tắm nếu không muốn đối mặt với tử thần.

Tắm ngay khi vừa đi nắng về

Những ngày thời tiết nắng gay gắt, khi đi từ ngoài về, cơ thể thường nhễ nhại mồ hôi. Lúc ấy bạn chỉ muốn được lao ngay vào phòng tắm và xối những ca nước mát lạnh lên người để hạ nhiệt.

Thế nhưng, đó là việc làm cực kì nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng của bạn. Bởi vì khi nhiệt độ cơ thể đang ở mức cao, các lỗ chân lông bị giãn nở rộng. Nếu bạn tắm nước lạnh sẽ khiến bản thân dễ bị nhiễm lạnh, lỗ chân lông se lại đột ngột gây tắc nghẽn và có thể gây tụt huyết áp hoặc đột tử.

Vì vậy, sau khi mới đi ngoài nắng về, bạn nên ngồi nghỉ cho cơ thể ráo bớt mồ hôi, sau đó đi rửa chân tay trước. Khi cơ thể đã hạ nhiệt và trở về trạng thái bình thường, bạn hãy đi tắm sẽ an toàn hơn.

Khi mới đi ngoài nắng và cơ thể còn nhễ nhại mồ hôi thì tuyệt đối không được tắm liềnKhi mới đi ngoài nắng về và cơ thể còn nhễ nhại mồ hôi thì tuyệt đối không được tắm liền

Tắm vào ban đêm

Nhiều người có thói quen trước khi ngủ hoặc thậm chí đang ngủ nóng quá bật dậy xối nước để làm mát cơ thể. Thế nhưng ít ai ngờ rằng chính thói quen này lại khiến bạn dễ gặp ‘tử thần’ sớm đấy.

Tối là thời điểm các tĩnh mạch giãn ra, huyết áp thấp, do vậy nếu tắm vào lúc này dễ khiến cơ thể bị cảm lạnh, tụt huyết áp hoặc thiếu máu lên não gây tử vong.

Tắm quá lâu

Đừng vì thời tiết nóng bức mà tự cho phép mình được tắm quá lâu các bạn nhé. Bởi nếu ngâm mình trong nước lạnh trong thời gian dài sẽ khiến nhiệt độ cơ thể bị hạ xuống thấp. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, dễ bị tụt huyết áp, đột quỵ,…

Không nên tắm quá lâu vì rất dễ bị đột quỵKhông nên tắm quá lâu vì rất dễ bị đột quỵ

Tắm ngay sau khi vừa hoạt động

Dù là làm việc hay vận động thì sau đó bạn tuyệt đối cũng không được tắm ngay nếu không muốn bất tỉnh hoặc tim ngừng đập.

Nằm điều hòa sau khi tắm

Sau khi tắm, nhiệt độ của cơ thể đã hạ xuống, nếu nằm điều hòa ngay sau đó rất dễ dẫn đến nguy cơ bị tai biến, đột quỵ do thiếu máu lên não.

Tắm khi quá đói hoặc quá no

Khi đói, lượng đường trong máu thường ở mức khá thấp, nếu tắm rất dễ khiến bạn bị chóng mặt, ngất xỉu.

Ngược lại khi no, nếu bạn tắm ngay cũng sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng bất lợi cho cơ thể, nhất là đường tiêu hóa. Tắm ngay khi ăn xong khiến thức ăn hấp thụ kém hơn, đồng thời dễ bị mắc các chứng bệnh như: Đau dạ dày, viêm đường ruột,…

Khi mới ăn xong hoặc đói bụng cũng tuyệt đối không được tắmKhi mới ăn xong hoặc đói bụng cũng tuyệt đối không được tắm

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các bạn nên ghi nhớ thật kĩ và tránh tắm vào 6 thời điểm trên nhé!

Yến Anh (tổng hợp)