Nhổ lông nách - Thói quen 'chết người' các chị em vẫn đang làm

Bạn có biết rằng nhổ lông nách là một trong những thói quen làm tăng nguy cơ gây ung thư vú ở phụ nữ?

Lông nách luôn là điều khiến các chị em khó chịu và cảm thấy phiền phức. Do vậy mà các nàng thường dùng nhíp để nhổ. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, thói quen này là một sai lầm tai hại, gây ra không ít hậu quả nghiêm trọng sau này đâu đấy!

Dưới đây là những hậu quả của việc dùng nhíp thường xuyên:

Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Dù chưa có khẳng định chắc chắn, thế nhưng các nhà khoa học khuyến cáo chị em nên hạn chế dùng nhíp để nhổ lông nách. Đặc biệt là trước và sau khi nhổ có sử dụng chất khử mùi. Thói quen này có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú gấp đôi bình thường.

Nhổ lông nách thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ gây ung thư vúNhổ lông nách thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư vú

Làm to lỗ chân lông

Khi dùng nhíp nhổ, bạn đã tác động trực tiếp lên vùng da nhạy cảm dưới cánh tay, làm phá vỡ nang long khiến lỗ chân lông bị giãn nở và to ra.

Dễ gây viêm nhiễm nang long

Việc nhổ lông nách khiến nang lông bị phá vỡ tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại xâm nhập. Biểu hiện mà bạn dễ nhận thấy nhất là các lỗ chân lông xuất hiện cục đỏ, sờ vào có cảm giác đau. Ngoài ra sẽ thấy lông nách bị ẩn trong cục viêm và sau một thời gian nách trở nên sần sùi, khó chịu.

Gây mùi cơ thể

Lông nách đối với chị em phụ nữ được xem là ‘kẻ thù’ cần tiêu diệt. Thế nhưng nếu nhổ không đúng cách sẽ khiến cho mùi cơ thể trở nên nặng hơn bởi tác động của bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào các lỗ chân lông.

Nhổ lông nách còn khiến khí thoát ra nhiều hơn, làm cơ thể sinh ra mùi khó chịu.

Nhổ lông nách sẽ khiến mùi cơ thể trở nên nặng hơnNhổ lông nách sẽ khiến mùi cơ thể trở nên nặng hơn

Da vùng nách thâm đen

Nang lông bị phá vỡ, bề mặt da bị tổn thương do vậy sẽ hình thành vết thâm dưới da. Đồng thời việc nhổ lông nách thường xuyên sẽ khiến cho lông mọc nhiều và cứng hơn, biến vùng da dưới cánh tay trở nên xỉn màu, thâm xạm,...

Mẹo triệt lông tại nhà 

-  Hỗn hợp: Đường, chanh và mật ong

Trộn nước cốt chanh với đường và mật ong với nhau. Sau đó bắc bếp đun hỗn hợp này lên tới khi đặc sệt rồi tắt bếp.

Chờ hỗn hợp gần nguội, bạn làm sạch nách và bôi hỗn hợp này lên da. Miết bằng giấy thấm khoảng 20 phút rồi lật giấy. Lông nách sẽ tự động bám vào miếng giấy này và bạn chỉ cần rửa sạch, bôi kem dưỡng ẩm là xong.

Chanh, đường và mật ong là một hỗn hợp triệt lông nách rất hiệu quảChanh, đường và mật ong là một hỗn hợp triệt lông nách rất hiệu quả

-  Hỗn hợp: Bột nghệ và sữa chua

Sau khi làm sạch vùng da dưới cánh tay, bạn hãy trộn bột nghệ với sữa chua thành hỗn hợp đặc sệt.

Dùng que phết hỗn hợp này lên vùng nách và áp miếng giấy tẩy lông lên trên miết nhẹ.

Chờ khoảng 20 phút sau, bạn lột miếng giấy ra đồng thời rửa sạch với nước. Không những đám ‘vi-ô-lông’ dưới cánh tay sẽ được đánh bay mà vùng da dưới nách cũng trở nên sáng mịn hơn trông thấy.

-  Hỗn hợp: Lòng trắng trứng gà và bột nghệ

Trộn 1 lòng trắng trứng gà với 1 thìa bột nghệ và 1 thìa sữa tươi không đường. Sau khi làm sạch nách, bạn thoa hỗn hợp này lên da để khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước.

Nên áp dụng 2-3 lần 1 tuần để cảm nhận hiệu quả.

Ngoài ra dùng dao cạo là một biện pháp  chống cháy  khá nhanh cho chị em bận rộnDùng dao cạo là một biện pháp chống cháy khá nhanh cho chị em bận rộn

Ngoài ra, trong trường hợp bận rộn, thay vì dùng nhíp bạn có thể dùng dao cạo. Nên chọn loại có đầu xoay linh hoạt để dễ dàng loại bỏ được đám lông cứng đầu đồng thời không gây trầy xước cho vùng da dưới cánh tay.

Yến Anh (tổng hợp)