Những bí mật 'không tưởng' về cơ thể của chúng ta

Cơ thể của mỗi người chúng ta có xu hướng sản sinh ra các tế bào ung thư mỗi giờ, bạn tin không? Và còn nhiều điều bí mật khác của cơ thể sẽ khiến bạn "bị sốc" khi biết được sự thật.

Cơ thể con người rất phức tạp. Và có những "bí mật" liên quan chặt chẽ đến vấn đề sức khỏe mà nếu chủ quan, đôi khi những hành động vô tình của chúng ta lại gây cho cơ thể những tổn thương nghiêm trọng. Chính vì thế, bạn cần phải nắm được một số kiến thức cơ bản về cơ thể của mình để có chế độ chăm sóc và cách "đối xử" đúng đắn.

Máu

Cơ thể của chúng ta có chứa rất nhiều chất lỏng và hầu hết đều được hình thành từ máu. Các nàng có tin hay không? Nước mắt, sữa hoặc thậm chí là mồ hôi cũng có chứa máu của chúng ta trong đó!

Khối u ác tính

Tất cả chúng ta đều có khối u ác tính tồn tại trong cơ thể. Nó rất nhỏ và mờ nhạt. Nhưng khi gặp điều kiện thích hợp, những khối u ác tính có thể phát triển thành các hình thức ung thư khác nhau.

Vì thế, để tránh "kích thích" những khối u này phát triển, bạn cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, bên cạnh đó cần chăm chỉ luyện tập thể thao và ăn nhiều rau xanh để tăng cường sức khỏe.

Axít dạ dày

Axít trong dạ dày có "sức công phá" rất lớn nên bạn không nên xem thường. Nếu không nhờ các tế bào trong cơ thể liên tục sinh sản và tạo thành một “bức tường” trong dạ dày, các loại axít có trong đó sẽ khiến cho chúng ta bị “hòa tan” đúng nghĩa!

Những người bị loét dạ dày thường phải chịu những cơn đau "kinh khủng"  dưới tác động của loại axít này. Thế nên, hãy giữ chế độ ăn uống lành mạnh và đúng giờ để không rơi vào tình trạng này bạn nhé! 

Dịch nhầy (nước mũi)

Các nàng biết không? Trung bình cơ thể của chúng ta có xu hướng sản xuất ra 2,28 lít dịch nhầy mỗi ngày. Điều khiến các nàng phải thảng thốt chính là chúng ta… nuốt hết lượng dịch nhầy này mỗi ngày!

Các sinh vật sống

Có một sự thật không thể không thừa nhận: cơ thể con người là nơi lưu trú của vi khuẩn và các sinh vật khác, nhiều hơn bất cứ loài động vật nào khác trên hành tin này!

Bên cạnh các "anh bạn" tốt, vô hại thì cũng có không ít các loại vi khuẩn độc hại. Thế nên tốt nhất hãy giữ vệ sinh thật tốt để tránh "rước bệnh vào người các nàng nhé!

Tế bào ung thư

Cơ thể của chúng ta có xu hướng sản sinh ra các tế bào ung thư mỗi giờ! Hệ miễn dịch của chúng ta đã tiêu diệt "đội quân” này, do đó không dẫn đến sự phát triển bệnh ung thư. Tuy nhiên, nếu hệ miễn dịch bị “đột phá”, nguy cơ mắc bệnh ung của chúng ta sẽ tăng lên đáng kể.

Giữ lối sống lành mạnh là phương châm quan trọng cần thực hiện để bảo vệ hệ miễn dịch, giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh, tránh được nguy cơ ung thư.

JK/Theo BoldSky