7 bài thuốc chữa bệnh cực hiệu quả từ hoa chuối

Lao phổi, đau dạ dày, nhịp tim nhanh, kiết lỵ… là các căn bệnh có thể chữa trị nhanh chóng nhờ những bài thuốc đơn giản từ hoa chuối.

Không chỉ là một loại thực phẩm dân dã được nhiều người ưa thích mà hoa chuối còn có công dụng chữa bệnh “thần kỳ” ngay tại nhà với những công thức vô cùng đơn giản.

Theo các tài liệu dược học, hoa chuối có vị ngọt, tính lạnh, thường được dùng để chữa các bệnh như trướng bụng, ợ chua, hoa mắt, chóng mặt, đau tim, rối loạn kinh nguyệt… Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc dân gian dưới đây:

Lao phổi

7 bài thuốc chữa bệnh công hiệu từ hoa chuối

Đối với những bệnh nhân bị lao phổi, nấu chín 60g hoa chuối với 250g phổi lợn, ăn món này mỗi ngày một lần cho đến khi khỏi bệnh.

Cách khác, hoa chuối phơi khô, tán thành bột, mỗi lần pha khoảng 20-50g với mật ong và ít nước, uống hỗn hợp này mỗi ngày 3 lần, bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Cơn đau thắt ngực, hồi hộp, trống ngực

Đau thắt ở ngực khiến người bệnh rất đau đớn và khó thở. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng. Do đó, khi phát hiện cơn đau, bạn nên sao vàng hoa chuối trên chảo nóng rồi tán thành bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g với nước muối nhạt. Cơn đau sẽ giảm từ từ cho đến khi khỏi hoàn toàn.

7 bài thuốc chữa bệnh công hiệu từ hoa chuối

Nhịp tim nhanh

Những người bị nhịp tim nhanh có thể chữa được bệnh nhờ công thức sau: Lấy 30g hoa chuối nấu với 1 lít nước trong 30 phút cho nước sắc lại còn khoảng 2 chén là được. Sau đó hầm tim lợn với lượng nước này cho đến khi chín mềm. Ăn món này trong ngày bạn sẽ thấy hiệu quả ngay từ lần đầu tiên.

Ăn không tiêu, đầy trướng dâng lên cổ, buồn nôn, nấc cục

Lấy 10g hoa chuối sắc với lượng nước vừa phải trong 10 phút. Sau đó lọc lấy nước, để nguội. Hòa nước này với 1 ly rượu nhỏ để uống. Cảm giác đầy trướng và buồn nôn sẽ biến mất, cơ thể bạn sẽ trở lại bình thường.

Đau dạ dày

8 bài thuốc chữa bệnh công hiệu từ hoa chuối

Nếu đã thử nhiều cách nhưng không giảm đau dạ dày, bạn có thể nấu cháo gạo tẻ (30g) với hoa chuối (10g) và ăn trong ngày. Cơn đau sẽ nhanh chóng dịu đi và đưa dạ dày trở về trạng thái ban đầu.  

Kiết lỵ

Khi bị kiết lỵ cách tốt nhất là hãm 30g bột hoa chuối với ít nước trong 10 phút. Khi uống, pha thêm chút mật ong. Uống nhiều lần trong ngày để bệnh khỏi hẳn bạn nhé!

Lợi sữa cho mẹ bầu

7 bài thuốc chữa bệnh công hiệu từ hoa chuối

Hoa chuối còn có tác dụng kích thích tuyến sữa, giúp mẹ bầu luôn mát sữa và thoải mái cho con bú mà không phải lo lắng về tác dụng phụ.

Các món ăn làm từ hoa chuối như: gỏi hoa chuối, hoa chuối hầm chân giò, hạt sen, đều là những món ăn bổ dưỡng và có tác dụng lợi sữa cho phụ nữ sau sinh.

Theo Khoẻ & Đẹp