Bắt bệnh thông qua vị trí của mụn trên khuôn mặt

Mụn xuất hiện do bụi bẩn hoặc rối loạn nội tiết tố. Thế nhưng đôi khi đó còn là dấu hiệu giúp bạn nhận biết rằng sức khỏe của mình đang ‘biểu tình’ đó.

Dưới đây là cách giúp bạn bắt bệnh và dự đoán sức khỏe của mình thông qua vị trí nổi mụn trên khuôn mặt.

Bạn có biết mụn trên mặt là một trong những dấu hiệu chứng tỏ sức khỏe của bạn đang có vấn đềBạn có biết mụn trên mặt là một trong những dấu hiệu chứng tỏ sức khỏe của bạn đang có vấn đề

Trán

Nếu trán đột nhiên nổi mụn nhiều chứng tỏ quá trình tuần hoàn máu đang có vấn đề khiến cơ thể tích tụ độc tố gây ra mụn.

Nguyên nhân có thể do bạn đang quá căng thẳng, mất ngủ hoặc nóng trong người. Do vậy hãy cải thiện tình trạng này ngay bằng cách thư giãn và dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn nhé!

Giữa hai đầu lông mày

Nếu ở giữa hai đầu lông mày nổi mụn thì có nghĩa gan của bạn đang bị suy nhược. Hãy đến ngay bác sỹ kiểm tra hoặc bổ sung ngay đồ ăn thức uống mát gan nhé!

Huyệt thái dương

Huyệt thái dương nổi mụn là biểu hiện của túi mật có vấn đề. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do ăn quá nhiều thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn hoặc thực phẩm chứa nhiều chất béo khiến túi mật phải hoạt động quá tải gây mụn.

Ngoài ra, nếu để tình trạng này kéo dài lâu còn khiến cho hệ tiêu hóa của bạn gặp vấn đề, tóc sẽ nhanh bạc hơn đấy.

Má phải

Mụn xuất hiện ở má phải chứng tỏ phổi đang có sự bất thường. Khi hệ hô hấp bị ảnh hưởng sẽ kèm theo các hiện tượng như ho, đau họng, viêm mũi,…

Mụn xuất hiện ở má phải là dấu hiệu của phổi đang có sự bất thườngMụn xuất hiện ở má phải là dấu hiệu của phổi đang có sự bất thường

Gò má phải

Mụn mọc ở vị trí này là dấu hiệu của việc chức năng đường ruột đang bị rối loạn khiến khả năng bài tiết bị ảnh hưởng.

Má trái

Mụn ở má trái là dấu hiệu chức năng gan đang bị suy yếu khiến cho sự điều tiết, thải độc bị ảnh hưởng dẫn đến nổi mụn.

Gò má trái

Mụn mọc ở gò má trái là biểu hiện của triệu chứng túi mật bị nhiễm hoặc mật bị kết sỏi.

Mũi

Khi dạ dày và cơ quan nội tạng bị nóng, hệ tiêu hóa gặp bất ổn là một trong những nguyên nhân gây ra mụn ở mũi.

Bên cạnh đó, nếu mụn mọc ở hai bên sống mũi còn là dấu hiệu cảnh báo rằng rất có thể bạn đang gặp vấn đề ở buồng trứng và hệ sinh sản.

Để khắc phục điều này, bạn nên hạn chế uống đồ lạnh, ăn đồ cay nóng mà thay thế bằng đồ mát như các loại rau lá xanh, mướp đắng, rau cần,…

Mụn ở mũi là dấu hiệu của hệ tiêu hóa đang có sự bất ổn mà bạn cần chú ýMụn ở mũi là dấu hiệu của hệ tiêu hóa đang có sự bất ổn mà bạn cần chú ý

Môi

Mụn ở quanh môi là dấu hiệu của việc bạn đang ăn đồ nóng quá tải khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng. Do đó hãy thay đổi thói quen, ăn uống đúng giờ, hạn chế đồ nóng và các chất dầu mỡ.

Cằm

Mụn to có nhân cứng xuất hiện ở cằm là một trong những dấu hiệu mà các chị em cần đặc biệt lưu ý. Bởi đó là những biểu hiện của buồng trứng hoặc tử cung đang có vấn đề.

Tuy nhiên nếu mụn này xuất hiện vào trước hoặc sau kì kinh nguyệt hàng tháng thì bạn không phải lo lắng vì đó là điều bình thường do nội tiết.

Mọc mụn là điều hết sức bình thường do các tác nhân môi trường hoặc rối loạn nội tiết. Thế nhưng các chị em cũng đừng bỏ qua các lưu ý trên. Nếu nhận thấy việc nổi mụn có sự bất thường thì hãy đến ngay bác sỹ để thăm khám và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất trong trường hợp mắc các chứng bệnh khác.

Yến Anh (tổng hợp)