Bất ngờ với công dụng chữa ung thư của kim chi Hàn Quốc

Kim chi không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đây còn là món ăn giúp đẩy lùi ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Vì thế mà đất nước này còn được gọi với cái tên thân mật “xứ sở kim chi”. Kim chi thu hút người thưởng thức bởi vị chua, cay, mặn, ngọt khó quên. Và không chỉ thế, các loại nguyên liệu để chế biến món ăn tuyệt vời này đều là những vị thuốc có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

1. Hỗ trợ giảm cân

Bất ngờ với công dụng chữa ung thư từ kim chi Hàn Quốc

Kim chi được làm từ cải thảo với hàm lượng chất xơ dồi dào, ít calo nhưng lại chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể như A, B1, B2, C… Món ăn này có thể chữa chứng thèm ăn của người béo và kiềm chế cơn đói rất hiệu quả.

Hơn nữa, loại thực phẩm này chứa nhiều lactobacillus, đây là một loại vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất và ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

2. Phòng chống ung thư

Bất ngờ với công dụng chữa ung thư từ kim chi Hàn Quốc

 

Không phải ngẫu nhiên mà tạp chí Health Magazine của Mỹ xếp hạng kim chi vào danh sách “năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất thế giới”. Thực tế, món ăn này rất giàu vitamin, giúp tiêu hóa tốt và có tác dụng phòng chống bệnh ung thư.

Thực vậy, kim chi cung cấp những axit amin cần thiết cho cơ thể cùng với các hợp chất chống oxi hóa có tác dụng cản trở sự hình thành các gốc tự do có hại, từ đó có thể phòng chống các bệnh ung thư thường gặp.

3. Tốt cho tim mạch

Bất ngờ với công dụng chữa ung thư từ kim chi Hàn Quốc

Món ăn này còn chứa hai thành phần quan trọng là Allicin và Selenium. Đây là hai chất giúp ổn định mức cholesterol trong cơ thể và ngăn chặn hình thành chất béo trong thành động mạch, hạn chế tình trạng xơ vữa. Từ đó, hệ tim mạch luôn được bảo vệ vững chắc và chống lại các nguy cơ suy tim, đột quỵ và nhiều bệnh lý tim mạch khác.

4. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Bất ngờ với công dụng chữa ung thư từ kim chi Hàn Quốc

Các loại nguyên liệu như gừng, tỏi, ớt trong món ăn này có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể phòng ngừa cảm cúm, cảm lạnh và các bệnh về đường hô hấp.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu có thể, kim chi nên được đưa vào thực đơn ăn uống hàng ngày để cải thiện sức khỏe.

5. Mềm tóc, mịn da

Bất ngờ với công dụng chữa ung thư từ kim chi Hàn Quốc

Không những tốt cho sức khỏe mà kim chi còn có công dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ làn da. Hàm lượng selen và vitamin A, C, B1 khá cao trong kim chi nắm giữ chức năng quan trọng trong việc duy trì độ mềm mượt cho mái tóc và làm đẹp da.

Dù kim chi có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với người mắc bệnh đau dạ dày, đây là một món ăn nên hạn chế. Vì độ cay của ớt có thể thúc đẩy các cơn đau và khiến tình trạng viêm tệ hơn.

Bạn cũng nên tránh ăn quá nhiều kim chi một lúc. Bởi kim chi cũng giống như các món dưa muối, cà muối, ăn nhiều sẽ tăng hấp thụ nitric, chất này sẽ phản ứng với thịt, cá, cua trong dạ dày tạo thành hợp chất nitrosamine có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo Giadinhvietnam