Chỉ 2 tuần sử dụng đậu rồng, bệnh dạ dày sẽ 'nói lời tạm biệt'

Bạn sẽ nói lời tạm biệt với căn bệnh đau dạ dày chỉ sau 2 tuần sử dụng đậu rồng thôi đấy!

Đậu rồng là một loại thực phẩm quen thuộc xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình. Với hàm lượng vitamin A và C dồi dào, loại rau này rất tốt cho sức khỏe, có khả năng chống các bệnh về thiếu máu và đặc biệt rất phù hợp với người ăn chay.

Đậu rồng là một thực phẩm xuất hiện trong nhiều bữa ăn gia đìnhĐậu rồng là một thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình

Ngoài ra, đậu rồng còn được xem là một loại thảo dược quý có tác dụng chữa trị ung thư dạ dày vô cùng hiệu quả.

Trị đau dạ dày bằng hạt đậu rồng

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, dù các bộ phận khác của đậu rồng đều rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa nhưng để điều trị đau dạ dày thì hạt đậu rồng là có tác dụng nhiều nhất.

Hạt đậu rồng chứa tới 37% protit, 31% gluxit, hàm lượng lipit thấp và chất xơ cao, do đó có vai trò cải thiện hoạt động của dạ dày khá tốt.

Đậu rồng có rất nhiều lợi ích với sức khỏeĐậu rồng có rất nhiều lợi ích với sức khỏe

Để điều trị dạ dày, bạn nên chọn hạt đậu rồng già và thực hiện theo 2 cách dưới đây:

Để nguyên hạt: Bạn hãy chuẩn bị thật nhiều hạt đậu rồng, chỉ lấy hạt già, đầy và loại bỏ những hạt sâu, lép. Sau đó bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho đậu rồng và muối vào rang chung. Khi thấy đậu có mùi thơm và chuyển qua màu vàng thì tắt bếp, không để hạt đậu bị cháy.

Cuối cùng, cho đậu vào hũ thủy tinh kín, để ở nơi thoáng mát. Mỗi khi thức dậy vào sáng sớm, khi chưa ăn gì, bạn hãy nhai từ 10-12 hạt đậu.

Kiên trì thực hiện trong vòng 2 tuần, nếu bị nhẹ thì bệnh đau dạ dày sẽ được điều trị dứt điểm. Còn nếu bị nặng hơn thì nên tiếp tục ăn cho tới khi cảm thấy chứng đau dạ dày đã hoàn toàn biến mất.

Hạt đậu rồng có công dụng điều trị đau dạ dày vô cùng hiệu quảHạt đậu rồng có công dụng điều trị đau dạ dày vô cùng hiệu quả

Tán thành bột: Đối với những người răng yếu hoặc người già, việc nhai đậu gặp nhiều khó khăn. Do vậy sau khi rang giống như trên thì bạn có thể dùng dụng cụ chuyên xay để nghiền nát hạt đậu thành bột.

Sau đó mỗi sáng, khi bụng còn đói hãy nhai thật kỹ 1 muỗng bột đậu rồng trước khi nuốt. Dùng trong 2 tuần liên tiếp bạn sẽ thấy hiệu quả đến bất ngờ.

Ngoài ra, ăn đậu rồng thường xuyên còn giúp cải thiện chức năng của đại tràng, chống táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư, các bệnh tim mạch và hỗ trợ làm đẹp hiệu quả.

Theo VTC