Đẩy lùi ung thư nhờ 2 tép tỏi xanh ngọc mỗi ngày

Tỏi ngâm giấm sau một thời gian sẽ chuyển sang màu xanh ngọc bích đẹp mắt. Không chỉ giúp kích thích vị giác, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, loại tỏi đặc biệt này còn là khắc tinh của căn bệnh ung thư.

Khắc tinh của ung thư

Tỏi là loại thực phẩm đa năng, vừa là gia vị, vừa là thuốc quý. Tỏi chứa germanium, selen cùng các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư. Thành tố lưu huỳnh trong tỏi giúp chống lại quá trình oxy hóa, giúp cấu thành khả năng đề kháng của cơ thể. Trong khi đó, giấm giúp kích thích tiêu hóa, khử bớt mùi nồng của tỏi và bảo toàn các vị thuốc quý có trong tỏi.

Tỏi chứa nhiều chất có khả năng chống ung thưTỏi chứa nhiều chất có khả năng chống ung thư

Món ăn này thúc đẩy đường ruột sản sinh ra chất alixin có mùi đặc trưng của tỏi, giúp ngăn chặn sự hình thành của các lipid peroxy-một gốc tự do có hại cho sức khỏe, chống lại sự biến đổi từ tế bào bình thường sang tế bào ung thư.

Tỏi ngâm giấm còn có thể giảm lượng nitrite trong dạ dày, làm giảm hàm lượng muối axit nitric gây ung thư. Bên cạnh đó, tỏi còn ức chế quá trình sinh trưởng của các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng thông qua cơ chế điều tiết tế bào.

Cách chế biến và sử dụng

Bạn nên ăn tỏi 1 lần/ngày hoặc cách ngày, mỗi lần ăn từ 2 đến 3 tép tỏi. Để phát huy tối đa công dụng, bạn nên giã nhỏ để chất alixin được giải phóng nhiều hơn.

Cách làm tỏi có màu xanh ngọc bích rất đơn giảnCách làm tỏi có màu xanh ngọc bích rất đơn giản

Về cách làm, bạn chỉ cần bóc vỏ tỏi và cho vào một chiếc hũ lớn, sau đó đổ giấm vào. Tiến hành bịt kín miệng hũ và để ở nơi có nhiệt độ thấp. Qua một thời gian, tỏi sẽ dần chuyển thành màu xanh ngọc bích.

Một số lưu ý

Tuy tỏi tốt cho sức khỏe nói chung, nhưng lại chứa các chất có khả năng gây hại cho mắt. Vì vậy, những người mắc bệnh liên quan đến mắt nên hạn chế sử dụng loại “thần dược” này. Đây cũng là món ăn nên kiêng kỵ của những người mắc các bệnh về dạ dày, đặc biệt là loét dạ dày.

Người có bệnh về mắt hoặc bị loát bao tử không nên dùng loại thức ăn này nhiềuNgười có bệnh về mắt hoặc bị loát bao tử không nên dùng loại thức ăn này nhiều

Người dân tại phía bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở vùng Hoa Bắc có một tập tục phổ biến là ngâm loại tỏi này vào mỗi tiết Lạp Bát (ngày mùng 8 tháng chạp Âm lịch hằng năm).

Chính vì vậy, tỏi ngâm giấm có màu xanh ngọc bích còn có tên gọi là tỏi Lạp Bát. Món ăn này cũng thường được thấy ở các quán ăn Việt Nam.
 

Theo Webtretho