Giải 'sạch' độc cơ thể nhờ động tác đơn giản ở tay và chân

Bạn sẽ nhanh chóng loại thải được chất độc từ ngũ tạng ra khỏi cơ thể chỉ với hai một động tác vô cùng đơn giản ở tay và chân.

Các chuyên gia Đông y cho rằng, mọi người cần chăm sóc cơ thể ngay khi còn trẻ bằng cách bấm huyệt để bảo dưỡng và thải độc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Đây là cách phòng bệnh đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Trên cơ thể có rất nhiều huyệt vị và mỗi huyệt vị đảm nhận những chức năng, nhiệm vụ khác nhau, đồng thời kết nối với các bộ phận trong cơ thể. Nếu tận dụng ưu điểm của các huyệt vị này, chúng ta hoàn toàn có thể chống lão hóa, thải độc, phòng và chữa bệnh vô cùng hiệu quả. 

1. Dưỡng lá lách: Huyệt Thương khâu

Mẹo giải  sạch  độc cơ thể nhờ một động tác đơn giản ở tay và chân

Hãy dùng tay bấm vào huyệt Thương khâu (ở dưới hõm chân) với cường độ vừa phải, khoảng 3-5 lần/ngày, mỗi lần 3 phút, thực hiện đều cho cả 2 chân. Động tác này sẽ nhanh chóng giải quyết được tình trạng đầy bụng, tiêu chảy, viêm dạ dày, viêm ruột, khó tiêu, táo bón và các bệnh khác.

2. Dưỡng thận: Huyệt Dũng tuyền

Mẹo giải  sạch  độc cơ thể nhờ một động tác đơn giản ở tay và chân

Bấm nhẹ nhàng vào huyệt Dũng tuyền nằm giữa hõm lòng bàn chân ở 1/3 phía trước, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và loại bỏ được các chất độc trong thận.

Hoạt động giải độc của cơ quan này diễn ra mạnh vào khoảng trước 7 giờ sáng mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên tận dụng thời gian sau khi ngủ dậy, dành khoảng 5 phút mỗi lần để ấn huyệt Dũng tuyền. Lưu ý là hãy uống một cốc nước lọc ấm trước khi ấn huyệt nhé!

3. Dưỡng phổi: Huyệt Hợp cốc

Mẹo giải  sạch  độc cơ thể nhờ một động tác đơn giản ở tay và chân

Huyệt Hợp cốc hay còn gọi là huyệt Hổ khẩu, nằm giữa vùng hõm của ngón trỏ và ngón cái. Thường xuyên xoa bóp huyệt vị này, bạn sẽ loại bỏ được độc tố trong phổi và các cơ quan khác, đồng thời giảm đau và tăng cường trao đổi chất. Những người thường bị hoa mắt, chóng mặt, buồn ngủ có thể tỉnh táo và khỏi bệnh khi được massage nhẹ nhàng ở hai tay thường xuyên.

Hãy đan chéo hai hõm tay vào nhau rồi xoa bóp và ấn giữ huyệt vị này vài phút mỗi ngày. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

4. Dưỡng gan: Huyệt Thái xung

Mẹo giải  sạch  độc cơ thể nhờ một động tác đơn giản ở tay và chân

Huyệt Thái xung nằm giữa ngón chân cái với ngón thứ 2. Huyệt vị này nắm giữ chức năng giải độc gan, trị chứng nóng trong và hạ huyết áp. Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này, bạn nên bấm huyệt Thái xung khoảng 4 phút mỗi ngày với một lực nhẹ vừa đủ đến khi thấy hơi đau một chút thì dừng lại.

5. Dưỡng tim: Huyệt Thiếu phủ

Mẹo giải  sạch  độc cơ thể nhờ một động tác đơn giản ở tay và chân

Để phòng ngừa chứng rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực và một số bệnh lý liên quan đến tim mạch, hãy bấm vào vị trí giữa ngón đeo nhẫn và ngón áp út trên đường chỉ tay gần nhất với một lực tương đối mạnh. Sau khi bấm khoảng 3 phút, hãy đổi tay và lặp lại động tác.

Các chuyên gia Đông y nhận định rằng, huyệt vị là những điểm nhỏ nhất nhưng lại có công dụng chữa bệnh tốt nhất, hãy tận dụng chúng để thải độc và bảo dưỡng các bộ phận bên trong nội tạng.

Theo TTT