Hết viêm xoang nhanh chóng với những dược liệu dễ tìm

Viêm xoang hay viêm mũi dị ứng đều có thể chữa khỏi nhờ 3 bài thuốc dễ làm, ít tốn kém nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ ngay từ lần đầu tiên.

1. Chữa viêm xoang từ cây giao

Cây giao hay còn gọi là cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, xương cá hay cây san hô xanh. Loại cây này thuộc họ xương rồng, không có lá, không có gai, mọc hoang ở nhiều nơi, được trồng nhiều ở vùng thôn quê để làm hàng rào.

Cây giao có nhiều nhựa màu trắng đục như sữa, đây chính là vị thuốc quý có tác dụng chữa bệnh viêm xoang rất công hiệu.

Hết viêm xoang nhanh chóng với những thảo dược dễ tìmNhựa cây giao là vị thuốc quý có tác dụng chữa bệnh viêm xoang rất công hiệu

Cách làm

Hái 15-20 đốt cây giao tương đương với 70g, rửa sạch, cắt nhỏ. Nên cắt cây ngay trên miệng siêu sắc thuốc để mủ cây nhỏ vào bên trong. Thêm vào 2 chén nước và nấu với lửa lớn. Khi thấy hơi bốc ra nhiều thì chỉnh nhỏ lửa, đủ để hơi nước có thể xông ra ngoài theo vòi siêu.

Cách dùng

Dùng một chiếc ống sạch cho 1 một đầu vào miệng siêu, đầu còn lại cho vào gần mũi để hít hơi xông lên.

Mỗi ngày thực hiện bài thuốc này 2 lần, phần thuốc đã nấu buổi sáng có thể hâm lại và sử dụng cho buổi tối. Khi hâm, nên thêm vào ít đốt cây mới.

Hai ngày đầu xông mỗi lần 20 phút. Ngày thứ 3 đến thứ 5 mỗi lần 25 phút. Sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến khi hết bệnh.

Bài thuốc này có thể dùng cho trẻ em, nhưng xông với thời gian ngắn hơn (lần đầu khoảng 5 phút) và tăng lên từ từ.

Lưu ý: Nhựa giao có thể làm hại mắt. Vì vậy, phải thật cẩn thận khi thao tác, tránh trường hợp mủ dính vào mắt gây mù lòa.

2. Chữa viêm xoang từ hạt gấc

Hết viêm xoang nhanh chóng với những thảo dược dễ tìmLoại hạt này có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, lở loét, tiêu thũng

Trong Đông y, hạt gấc được gọi là “Mộc miết tử”, có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, có màu vàng. Loại hạt này có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, lở loét, tiêu thũng.

Bài thuốc từ hạt gấc đã chữa khỏi viêm xoang cho rất nhiều người và làm thuyên giảm hơn 70% bệnh khi sử dụng lần đầu. 

Cách làm

Đem nướng 20-25 hạt gấc cho đến khi cháy xém phần vỏ thì giã nhỏ. Sau đó đem ngâm với 250ml rượu trắng trong 2 ngày liên tục để hạt gấc phát huy hết công dụng.

Cách dùng

Dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi. Chờ 3 phút để thuốc phát huy tác dụng. Dịch viêm sẽ chảy ra, bạn hãy hắt xì nhẹ và cố gắng làm động tác này nhiều lần để dịch viêm ra hết.

Lưu ý: Chỉ bôi thuốc lên sống mũi, không được bôi trực tiếp vào niêm mạc (bên trong mũi).

3. Chữa viêm xoang bằng gừng tươi, ngó sen, hạt ké đầu ngựa

Hết viêm xoang nhanh chóng với những thảo dược dễ tìmChữa viêm xoang nhanh khỏi nhờ bài thuốc từ gừng và ngó sen rất công hiệu

Đây là bài thuốc Nam có sự kết hợp giữa gừng tươi, ngó sen, hạt ké đầu ngựa và 1 vị thuốc bắc (tân di).

Cách làm

Giã nát 6g gừng tươi, 30g ngó sen

Cách dùng

Đắp hỗn hợp này lên trán thật cẩn thận, không để chúng rơi vào mắt. Hỗn hợp mang lại tác dụng ngay sau đó, bạn sẽ thấy buồn nôn và nôn ra mủ.

Thực hiện bài thuốc này 2 lần/ngày vào sáng và tối. Áp dụng thường xuyên cho đến khi ra hết mủ và khỏi bệnh.

Lưu ý: Nếu viêm xoang không có mủ thì sẽ không ra mủ. Thuốc có tác dụng tích cực với bệnh nhân bị viêm mũi, viêm mũi dị ứng.

Sau khi loại sạch mủ, bạn nên dùng thêm thuốc chống viêm, tiêu sưng, hỗ trợ trị viêm xoang triệt để được điều chế như sau:

- 100g hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột.

- 50g tân di sao khô, tán thành bột.

- Trộn lẫn hai nguyên liệu và cho vào lọ kín để dùng dần. Khi uống, pha 2 thìa cà phê hỗn hợp với ít nước ấm, dùng 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều tối. Khoảng 2 tháng là khỏi viêm hoàn toàn.

Sau khi chữa trị có kết quả, bạn nên vệ sinh mũi thường xuyên và đeo khẩu trang khi đi đường hoặc làm việc trong môi trường nhiều khói bụi, nhớ giữ ấm mũi vào mùa đông để hạn chế tái phát bệnh.

Theo PNN