Những loại quả ‘thần dược’ có khả năng đẩy lùi ung thư

Các tế bào ung thư sẽ không dám tấn công cơ thể bạn, nếu bạn bổ sung những loại quả này vào thực đơn hằng ngày.

Quả sung

Sung là sát thủ chuyên trị ung thư vùng bụng rất hữu hiệu. Sở dĩ sung làm được điều này là do bên trong nó có chứa chất pectin. Đây là một loại chất xơ hòa tan. Chất xơ này khi đi qua hệ tiêu hóa của bạn, nó sẽ lau dọn những cholesterol dư thừa và đưa chúng đến hệ bài tiết, thải ra ngoài.

Những loại quả ‘thần dược’ đẩy lùi ung thưSung là "sát thủ" chuyên trị ung thư vùng bụng rất hữu hiệu

Chất pectin còn có công dụng kích thích nhu động ruột luôn khỏe mạnh. Những người ăn quả sung thường xuyên sẽ giúp nhuận tràng, ngừa ung thư ruột và các bộ phận khác ở vùng bụng.

Mãng cầu xiêm

Các axit amin trong mãng cầu góp phần cải thiện chất lượng hệ miễn dịch và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể. Mãng cầu còn chứa chất xeronine, một hoạt chất giúp tạo phản ứng miễn dịch mạnh mẽ với tế bào ung thư. Vì thế, nước ép mãng cầu được các bác sĩ tin dùng trong quá trình điều trị nhiều loại ung thư khác nhau.

Việt quất

Quả việt quất có chức năng phòng chống ung thư cao hơn các loại quả khác. Một hàm lượng lớn anthocyanin, axit ellagic trong việt quất có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Thường xuyên uống nước ép việt quất sẽ giúp bạn chống ung thư da, bàng quang, phổi và ung thư máu.

Những loại quả ‘thần dược’ đẩy lùi ung thưChất anthocyanin, axit ellagic trong việt quất có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư

Cam tươi

Nước cam tươi chứa nhiều vitamin C và vitamin B làm bất hoạt chất nitrosamine gây ra bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Vì thế bạn hãy dùng nước cam thường xuyên nếu không muốn mình mắc loại bệnh này nhé!

Quả mâm xôi

Mâm xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng chống ung thư. Trong quả mâm xôi đen chứa nồng độ cao anthocyanins, chất này sẽ làm chậm sự tăng trưởng của tế bào tiền ác tính và ngăn cản sự sản sinh mạch máu mới. Những mạch máu này có thể nơi trú ẩn của các khối ung thư.

Những loại quả ‘thần dược’ đẩy lùi ung thưAnthocyanins nồng độ cao trong quả mâm xôi sẽ làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư tiền ác tính

Nước ép quả nhàu

Quả nhàu có công dụng phòng chống ung thư giai đoạn đầu rất tốt. Uống nước ép nhàu có thể giết chết tế bào ung thư và sản sinh bạch cầu. Các chất có trong quả nhàu khi vào bên trong cơ thể, sẽ phóng to màng tế bào thuận lợi cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Nước ép bưởi

Nước bưởi vừa có khả năng ngăn chặn ung thư ruột vừa tiêu diệt các chất gây ung thư vú. Bưởi làm được điều này là do bên trong nó có chứa phytochemical, monoterpene. Ngoài ra, bưởi còn chứa lượng lớn vitamin C giúp cơ thể dẻo dai, năng động suốt cả ngày.

Những loại quả ‘thần dược’ đẩy lùi ung thưNước bưởi  vừa có khả năng ngăn chặn ung thư ruột, vừa tiêu diệt các tế bào gây ung thư vú

Không chỉ những loại quả trên mà một số quả khác như: dứa, kiwi, chuối, măng cụt, nho đỏ, củ cải,… cũng có tác dụng ngừa ung thư rất tốt. 

T.N (tổng hợp)