Những thực phẩm nhà bếp trị cảm sốt, viêm họng cực kỳ hiệu quả

Nếu muốn cơ thể luôn khỏe mạnh và có khả năng đẩy lùi các căn bệnh như cảm sốt, viêm họng thì chị em nên bổ sung thêm các nhóm thực phẩm sau vào bữa ăn hằng ngày của gia đình mình ngay nhé!

Hệ miễn dịch giúp cơ thể thích nghi được với sự biến đổi của điều kiện bên ngoài. Nếu hệ miễn dịch suy yếu, sức đề kháng kém sẽ dẫn đến các căn bệnh như cảm sốt, ho...

Vì vậy, để giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chỉ cần bạn bổ sung các nhóm thực phẩm sau vào bữa ăn hằng ngày của mình. Chắc chắn hệ miễn dịch của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt đấy!

Lòng đỏ trứng

Là một trong những thực phẩm giàu protein, lòng đỏ trứng còn được liệt kê vào nhóm đầu bảng về đặc tính tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Vì vậy, hãy chú ý bổ sung ngay trứng vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình nhé!

Lòng đỏ trứng

Nấm

Với lượng khoáng chất giàu có trong mình, nấm là một trong những loại thực phẩm có khả năng tăng cường quá trình sản sinh và hoạt động của bạch cầu. Vì vậy, việc ăn nấm thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, có thể chống lại nhiễm trùng và phòng tránh bệnh tật một cách khá hiệu quả.

Sữa chua

Đây là một trong những chế phẩm sinh học được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Hàm lượng dinh dưỡng và men vi sinh có lợi từ sữa chua có vai trò tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể một cách tự nhiên.

Đặc biệt, ăn sữa chua thường xuyên còn giúp đẹp da và điều trị một số chứng bệnh về đường tiêu hóa.

Sữa chua

Khoai lang

Khoai lang và một số loại rau quả có màu cam là nhóm thực phẩm rất giàu Vitamin A. Chúng có vai trò khá quan trọng trong việc sản sinh các mô liên kết, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Dưa hấu

Trong dưa hấu có hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa khá cao. Đặc biệt là lycopene có khả năng hữu hiệu trong việc giảm các bệnh viêm đường hô hấp và chống lại các căn bệnh nhiễm trùng.

Tỏi và hành tây

Tỏi và hành tây được xem là một nguyên liệu điều trị bệnh rất hiệu quả trong Đông y. Do vậy mà khi bị cảm, nhiều người thường ăn tỏi để giúp cơ thể kháng bệnh tốt hơn.

Khoa học cũng chứng minh, hai thực phẩm này có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa các căn bệnh ung thư nghiêm trọng như: Dạ dày, đại trực tràng hay ung thư vú.

 Tỏi và hành tây

Rau xanh

Rau xanh là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của bất kỳ ai. Muốn cơ thể khỏe mạnh, các bạn nên ăn thật nhiều rau xanh, đặc biệt là các loại như: Cải xoong, súp lơ, rau muống,..bởi hàm lượng khoáng chất trong các loại rau này rất cao. Chúng có vai trò thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch để chống lại bệnh tật.

Để sức đề kháng của cơ thể luôn tốt, các chuyên gia khuyến khích nên ăn các món rau trộn, salad kèm lòng đỏ trứng gà. Duy trì thói quen này không những bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh mà còn sở hữu vóc dáng và làn da khiến nhiều người ngưỡng mộ đấy!

Yến mạch

Chất beta-glucan - một dạng chất xơ hòa tan có trong yến mạch mang đặc tính kháng khuẩn đồng thời giúp các tế bào bạch cầu loại bỏ các loại vi khuẩn xâm hại.

Ngoài ra trong yến mạch còn chứa arginine, một axit amin đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Vì vậy hãy bổ sung ngay loại thực phẩm này vào chế độ ăn của bạn nếu mong muốn cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.

Yến mạch

Có thể nói, duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là một điều hết sức quan trọng. Việc này được xem là lớp ‘áo giáp’ vô hình có vai trò bảo vệ cơ thể. Vì vậy, bạn hãy chú ý ăn uống đầy đủ và bổ sung các dưỡng chất cần thiết để hệ miễn dịch luôn được tăng cường. Đồng thời nên kết hợp với một chế độ luyện tập khoa học để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Yến Anh (tổng hợp)