Tháng 10, chúng ta yêu nhau anh nhé!

Mấy hôm nay trời cứ mưa bất chợt, Sài Gòn đôi khi chìm trong biển nước. Em chỉ ước khi đó, không phải lủi thủi mặc áo mưa chen chúc giữa dòng người chật chội. Cảm giác khi ấy, cô đơn lắm! Mà tủi thân nhất là lúc nhìn những cặp tình nhân, vợ chồng đèo nhau chạy lướt qua. Mấy chị rúc đầu vào lưng chồng trốn những giọt nước mưa đỏng đảnh của Sài Gòn. Còn em, loay hoay với “con ngựa sắt” chết máy bởi nước mưa, đẩy xe hì hục tìm nơi sửa.

Tháng 10 mình yêu nhau anh nhé!

Không hiểu sao em thấy yêu và có cảm xúc rất lạ với tháng 10. Khi xưa cứ nghe “chàng trai tháng 10” là thấy thinh thích, đương nhiên em không mong rằng người ấy của em bắt buộc phải ra đời vào thời gian này của mấy chục năm trước. Chỉ là em nghĩ, tháng 10 yêu nhau hẳn sẽ rất thích.

Tháng 10, em và người có thể cùng nhau đi ăn những món ăn vặt nóng hổi đặc trưng của Sài Gòn. Đương nhiên ngày này qua tháng khác, thức ăn vẫn chỉ có bao nhiêu đó và những người bán cũng chẳng hề xê dịch. Chỉ là, tháng 10 có mưa, cùng hít hà món phá lấu hoặc viên chiên cùng người em thương, sẽ cảm thấy tuyệt hơn.

Tháng 10 mình yêu nhau anh nhé

Tháng 10, em và người có thể đèo nhau chạy lanh quanh khắp thành phố, chẳng làm gì hay nghĩ ngợi gì khác nữa. Anh ngồi trước hứng gió, hứng nắng, hứng mưa, em ngồi sau nghêu ngao chọc anh cười, hoặc chỉ vòng tay ôm eo anh thật tình cảm. Để thời gian lướt qua nhẹ nhàng. Chỉ là, tháng 10 năm nay, xăng còn rẻ, nên tranh thủ.

Tháng 10, em và người sẽ có biết bao nhiêu câu chuyện để cho nhau nghe. Nói chứ suốt 365 hoặc 366 ngày trong năm, ngày nào chúng ta cũng phải trải qua thật nhiều chuyện chứ không phải chỉ tháng 10. Có vui, có buồn, có bực dọc hay căng thẳng trong công việc và các mối quan hệ. Chỉ là, tháng 10, nếu đã cùng nhau đi ăn và đèo nhau chạy lanh quanh thì tranh thủ tâm sự với nhau luôn chứ!

Tháng 10 mình yêu nhau anh nhé

Và nói cho thực tế, nếu tháng 10 mà có người yêu, em sẽ không còn cảm giác lẻ loi ở trên, sẽ không phải ganh tị với những cặp đôi hạnh phúc và đặc biệt không hì hục đẩy xe khi “Sài Gòn thất thủ”. Bởi em biết người yêu sẽ chờ em tan sở, đón em về, cùng em vượt qua những cơn mưa lịch sử của thành phố này dù nước có ngập đến đâu đi nữa.

Tháng 10, anh có cảm thấy cô đơn giống em? Nếu có, sao chẳng hẹn hò anh nhỉ?

Lê Thúy

Xem thêm