Thời trang Việt 2016 và những sắc màu rực rỡ

Hàng loạt fashion show chuyên nghiệp diễn ra

Nếu như vài năm trước đây, fashion show còn khá lạ lẫm ở Việt Nam thì năm nay, rất nhiều chương trình thời trang diễn ra liên tục tạo cơ hội để các nhà thiết kế trong nước thỏa sức thể hiện tài năng và đam mê của mình ở một sân chơi vô cùng thú vị như thế này.

Đặc biệt, chương trình Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam thời gian gần đây dần khẳng định được sự chuyên nghiệp và tạo cầu nối trong việc giao lưu, học hỏi giữa các nhà thiết kế trong và ngoài nước. Nhiều nhà thiết kế nổi tiếng ở Việt Nam như Đỗ Mạnh Cường, Lâm Gia Khang, Thủy Nguyễn, Chung Thanh Phong… đã mang đến chương trình những “bữa tiệc thời trang” thịnh soạn, đẳng cấp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Bắt đầu từ năm 2016, chương trình Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam được tổ chức hai mùa trong năm góp phần tạo nên sự sôi động cho các fashion show trong nước. Trong đó, Tuần lễ nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa xuân hè 2016 được tổ chức vào tháng 5 gây ấn tượng với nhiều bộ sưu tập ứng dụng của Hà Linh Thư, Jenny Kim, Lê Hà... Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường tiếp tục thể hiện sự chuyên nghiệp và bài bản của mình trong việc xây dựng thương hiệu và tổ chức show diễn cá nhân với Countryside tổ chức vào tháng 6/2016.

Lần đầu tiên tổ chức show diễn cá nhân vào tháng 7/2016, Lâm Gia Khang khẳng định được tài năng trong việc mang đến các mẫu thiết kế hiện đại, nhưng không kém phần kiểu cách. Đặc biệt, thời trang Việt 2016 còn chào đón một tuần lễ thời trang mới dành riêng cho các bé thiếu nhi.

Sau dấu ấn ở mùa xuân hè, những show diễn dành riêng cho mùa thu đông vào dịp cuối năm hứa hẹn sẽ mang đến không khí nhộn nhịp cho làng thời trang và người mẫu Việt Nam.

Chân dài Việt đổ bộ trên sàn catwalk thế giới

Dàn người mẫu trẻ Việt Nam liên tiếp ghi dấu ấn thành công tại các kinh đô thời trang danh tiếng sau những đợt "công phá" của Hoàng Thùy, Trang Khiếu tại các tuần lễ thời trang quốc tế…

Bằng sự nỗ lực của mình, những chân dài quen thuộc như Thùy Trang, Lê Thúy, Trang Phạm, Thanh Thảo, Đỗ Hà, Kha Mỹ Vân đã giành được cơ hội sải bước trên những sàn catwalk ở Paris, London, Milan, New York. Thành công của lớp người mẫu trẻ là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của thế hệ người mẫu mới và mang đến nhiều cơ hội phát triển nghề mẫu chuyên nghiệp.

Nhà thiết kế Việt cập nhật nhanh nhậy trào lưu mới

Đầu năm 2016, nhà thiết kế Chung Thanh Phong tạo nên cơn sốt khi giới thiệu bộ sưu tập váy sexy trên chất liệu ren đối xứng. Ngay lập tức, chúng trở thành món đồ được rất nhiều người đẹp nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương, Hoàng Thùy Linh, Lan Khuê, Thụy Vân... yêu thích.

Hay nhà thiết kế Võ Công Khanh từng nổi tiếng trong việc xử lý họa tiết, đã khiến các tín đồ thời trang trong nước đứng ngồi không yên bằng các mẫu bomber độc đáo.

Bước cùng nhịp điệu của xu hướng thời trang thế giới là những gì mà các nhà thiết kế trong nước đang nỗ lực thực hiện. Những bộ sưu tập mới được ra mắt đều đặn chứng tỏ sự sáng tạo và sức lao động miệt mài của nhiều nhà mốt trẻ. Họ đã mang đến nhiều mẫu thiết kế sang trọng, hợp mốt, mang tính ứng dụng. Nhiều mẫu thiết kế còn chứa đựng giá trị thẩm mỹ không thua kém sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng…

Xuyến Chi (tổng hợp)

Xem thêm