4 lỗi thời trang mà người mập nên tránh

Đôi khi, những lỗi ăn mặc tưởng như rất nhỏ lại khiến chị em đã mũm mĩm trông càng mập hơn.

Mặc đồ quá rộng

Mặc quần áo rộng để che vòng hai ngấn mỡ của mình, nghe có vẻ hợp lý, nhưng thực tế là càng diện đồ thùng thình thì người bạn trông càng thừa cân hơn.

Thay vào đó, bạn nên chọn những trang phục gọn gàng, không quá bó, nhưng cũng không quá rộng. Kiểu quần áo này sẽ giúp định hình phom dáng của bạn hiệu quả hơn trang phục oversize rất nhiều.

Chất liệu vải quá dày và cứng

Nhiều chị em có thân hình quá khổ thường cho rằng những chất liệu dày dặn, cứng cáp sẽ giúp mình ‘giấu nhẹm’ thịt thừa, mỡ thừa hiệu quả nhất. Tuy nhiên, các bạn không biết rằng, chính những chất liệu ấy sẽ khiến thân hình vốn đã mũm mĩm sẽ bị ‘lên cân’ trông thấy.

Hãy ưu tiên những trang phục có chất liệu mềm mại và độ che phủ tốt, chúng sẽ giúp bạn trông thật duyên dáng dù có hơi tròn trịa một chút.

Chọn sai giày

Những đôi giày mũi tròn, bè, đế thô, dày có thể coi là ‘kẻ thù tạm thời’ của những cô nàng có thân hình quá khổ. Ngược lại, những đôi giày mũi nhọn, gót cao, đế mảnh dù không mang được thoải mái cho lắm nhưng lại là món đồ thích hợp dành cho người béo.

Nếu không muốn đi giày cao gót, các chị em có thể thay thế bằng những đôi giày thể thao hoặc ballet, xăng đan,… nhưng nhớ phải là giày mũi nhọn.

Luôn mặc màu tối

Trang phục tối màu là lựa chọn thường xuyên của các bạn gái thừa cân, nhưng nó sẽ không phát huy tác dụng nếu bạn chọn sai chất liệu và kiểu dáng vì dễ gây ra thảm họa nhất là kiểu đồ bó sát tối màu.

Chúng sẽ làm lộ thân hình đẫy đà của bạn, phô ra hết những khuyết điểm bạn đang muốn giấu nhẹm đi.

Trong trường hợp này, bạn hãy thay thế bằng những chiếc đầm dáng suông tối màu, không quá rộng và chất liệu mềm mại.

Chỉ cần áp dụng những bí quyết mặc đẹp ở trên là các chị em có thân hình quá khổ có thể tự tin hơn khi ra đường, không còn bị ám ảnh về cân nặng cũng như số đo 3 vòng nữa.

D.T (tổng hợp)