Cách mix đồ hoàn hảo cho các cô nàng ‘nấm lùn’

Những cô nàng có dáng người ‘nấm lùn’ thường có tâm lý tự tin về ngoại hình. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ túi những bí kíp mix đồ dưới đây thì sẽ không còn gì đáng lo ngại trong việc lựa chọn trang phục nữa.

1. Làm theo quy tắc 2/3 và 1/3

Với quy tắc này, các chị em hãy mặc quần hoặc váy có eo cao. Tỉ lệ từ eo trở xuống phải chiếm 2/3 chiều cao cơ thể bạn.

Quần/váy cạp cao vừa kéo dài chân, vừa giúp cơ thể mảnh mai, cao ráo hơn lại có thể “ngụy trang” hoàn hảo cho phần mỡ bụng (nếu có). Nếu bạn dùng thắt lưng, hãy chọn loại mảnh và cùng màu với quần hay váy để tạo cảm giác như mình có một đôi chân dài.

2. Màu sắc

Các chị em có chiều cao khiêm tốn nên diện những gam màu tối, ấm và tránh chọn những trang phục có màu sắc nổi bật, hoa văn lớn, kẻ sọc to hay màu quá chọi nhau (như giày đỏ, áo cam, quần xanh). Chúng sẽ khiến người bạn bị chia ra từng nấc rõ rệt và tố cáo đôi chân ngắn của bạn.

Gợi ý hoàn hảo cho bạn là trang phục có họa tiết sọc dọc bởi chúng luôn tạo được hiệu ứng về một thân hình thon thả, gọn gàng cho người mặc. Ngược lại, bạn nên tránh xa các trang phục sọc ngang nếu không muốn cơ thể mình bị “kéo giãn” về bề ngang một cách đáng kể.

Thêm một gợi ý nữa mà các chị em nấm lùn có thể tham khảo, hai gam màu đen trắng tương phản sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được hiệu ứng thị giác về một cơ thể thon thả, nhẹ nhàng.

3. Chất liệu

Tránh mặc những chất liệu thô cứng, thay vào đó nên chọn chất liệu thun có độ co giãn tốt. Các bạn cũng lưu ý không nên chọn chất liệu quá mềm và rủ buông thõng.

4. Cách chọn quần

Những chiếc quần có kẻ sọc, quần jeans có gân dọc quần cũng sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể chiều cao cho đôi chân. Khi mặc quần dài các bạn nên chọn kiểu quần có thể giúp che đi phần gót của giày.

Loại quần ống rộng hoặc ống suông có độ dài bao trùm hết gót giày sẽ giúp giấu đi được sự thật là bạn đang đi một đôi guốc cao 12 phân. Quần kiểu này nên có phần cạp ngang rốn, cao vừa phải.

Tránh mặc quần lửng vì kiểu quần này sẽ làm chân bạn chia ra từng khúc và trông ngắn hơn. Bạn cũng không nên mặc những chiếc quần ngố cạp trễ, quần gập gấu cũng như jeans cạp quá trễ, đặc biệt là giày đế bệt.

5. Cách chọn áo

Nên chọn những chiếc đầm hay áo thun có cổ V vì kiểu áo này giúp tăng chiều cao đáng kể. Còn với áo sơ mi, chỉ cần để lỡ 1 – 2 cúc áo trên cùng là giống cổ chữ V rồi. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý phần cổ V quá sâu sẽ khiến bạn trông thấp hơp.

Kiểu áo quá dài trùm hông sẽ làm cho tỉ lệ áp đảo giữa lưng và chân càng rõ, thế nên bạn hãy chọn áo hơi ngắn một chút, vừa vặn với cơ thể. Nhưng đừng chọn áo quá ngắn vì phần mông quá lộ sẽ khiến chân bạn càng thêm ngắn.

6. Cách chọn váy

Hãy ưu tiên những kiểu váy siêu ngắn và “cạch mặt” loại váy ngang gối, ngang bắp chân. Một chiếc váy ngắn giúp khoe chân, khiến đôi chân của bạn có vẻ dài hơn thực tế.

Kiểu váy baby doll, thắt chân ngực, ngắn và xòe sẽ rất hợp với bạn. Thêm vào đó, kiểu dáng váy cạp cao, vừa hợp mốt vừa khiến đôi chân bạn dài ra trông thấy.

Bạn cũng nên sử dụng những phụ kiện hợp lý như thắt dây lưng ngang eo hoặc thắt lưng bản lớn.

7. Cách chọn giày

Một đôi giày cao gót được xem là “ vị cứu tinh” cho những cô nàng chân ngắn, nó phù hợp với tất cả các trang phục mà bạn chọn. Loại giày gót nhọn thanh mảnh và hở mũi sẽ tạo được cảm giác rằng đôi chân bạn dài hơn thực tế.

Giày bệt không được xem là xu hướng thời trang cho các cô nàng nấm lùn bởi vì chúng khiến bạn lùn đi trông thấy. Tuy nhiên, ngược lại, giày bệt mũi nhọn lại được xem là lựa chọn đúng đắn cho các cô nàng chân ngắn không thích “kết thân” với giày cao gót. Nếu nhìn từ phía trước, mũi nhọn của đôi giày sẽ khiến đôi chân bạn trông thanh mảnh hơn.

Bạn cũng nên chọn những đôi giày có màu tương đồng với màu da để khiến mình trông cao hơn nhé!

Nếu biết cách áp dụng những cách chọn đồ, phối đồ như trên thì các cô nàng có chiều cao khiêm tốn sẽ hoàn toàn tự tin vào bản thân khi xuất hiện ở chốn đông người.

 

Dương Trúc (tổng hợp)