Lần đầu hẹn hò, bạn gái nên mặc trang phục màu gì?

Lời khuyên này hoàn toàn dựa vào nghiên cứu khoa học, không hề có chuyện bói toán, mê tín dị đoan.

Buổi hẹn hò đầu tiên thường là kỷ niệm đáng nhớ của nhiều cặp đôi, và ấn tượng trong buổi hẹn này có thể quyết định đến chuyện tình cảm của cả hai. Dù bạn đã quen biết chàng từ trước, hay tham gia vào một buổi xem mắt kiểu truyền thống thì ít nhất cũng nên lưu ý đến khoản ăn mặc, nhằm tạo được ấn tượng tốt nhất. Ngoài việc chọn kiểu dáng, thiết kế trang phục phù hợp với vóc dáng thì màu sắc quần áo cũng vô cùng quan trọng.

Theo một cuộc khảo sát, cả nam giới và nữ giới đều cho rằng, họ ghét nhất trang phục có màu vàng. Đây là màu thường gợi liên tưởng đến một số thứ không được lãng mạn lắm, ví dụ như lòng đỏ trứng gà, nước tiểu, mù tạt, v.v... Trong mùa nắng nóng, màu vàng còn khiến thời tiết, không khí càng trở nên ngột ngạt.

Bạn gái nên tránh xa màu vàng trong buổi hẹn hò đầu tiên

Vậy nên, lời khuyên cho bạn là nên tránh màu vàng khi chọn váy áo, giày dép, thậm chí cả phấn mắt và phụ kiện v.v. Hầu hết các tông màu vàng đều có thể gây mất cảm hứng, cho dù là vàng neon nổi bật hay vàng pastel dịu dàng. Hãy để dành sắc màu này cho những buổi hẹn hò sau đó, khi mà hai người đã có sự kết nối, thấu hiểu nhau hơn.

Vậy tông màu được yêu thích nhất cho buổi hẹn hò đầu tiên là màu gì? Cũng theo bảng khảo sát từng được thực hiện thì câu trả lời là màu đỏ, sắc màu nồng nàn, nóng bỏng như ngọn lửa và trái ngọt.

Hãy chọn màu đỏ để giúp chàng có ấn tượng thật tốt về bạn

Nghiên cứu cũng cho biết, khi phụ nữ mặc màu đỏ thường được các đấng mày râu đánh giá là gợi cảm nhất, vì màu đỏ vô cùng nổi bật, và dễ lưu lại dấu ấn sâu đậm. Đó chính là nguyên nhân khiến son môi màu đỏ luôn là vũ khí mạnh mẽ bậc nhất khi trang điểm.

Đây là sắc màu được ưa chuộng bậc nhất hiện nay

Và giờ đây, bạn gái cũng nên bổ sung một bộ váy màu đỏ thật quyến rũ vào tủ đồ của mình. Không chỉ dùng cho buổi hẹn đầu tiên, mà kể cả khi đã yêu nhau thì màu đỏ vẫn là màu mang lại sự ấm áp, nồng nàn cho cuộc hẹn dành riêng cho hai người.

D.T (tổng hợp)