Cách chọn trang sức để bé yêu xinh lung linh

Các mẹ hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có thể chọn được trang sức cho con yêu tốt nhất.

Trang sức cho trẻ con, đặc biệt là bé gái rất phong phú, đa dạng về chất liệu và mẫu mã. Các mẹ có thể tham khảo những gợi ý đơn giản, dễ áp dụng dưới đây.

Hoa tai dán, nam châm

Nếu con bạn còn quá nhỏ hoặc chưa bấm lỗ tai thì nên chọn loại hoa tai dán hoặc loại có nam châm.

Với kiểu dáng phong phú cùng nhiều màu sắc đa dạng, cộng thêm việc dễ sử dụng nên mặt hàng này rất được ưa chuộng. Các mẹ có thể đeo cho con lúc bé đi học, đi chơi. Với món đồ trang sức đẹp mắt như vậy chắc chắn con bạn sẽ rất thích thú đấy. Bạn cũng không phải lo việc bé bị kẻ gian cuỗm trang sức như khi đeo vàng, bạc.

Khuyết điểm duy nhất của loại trang sức này là chỉ dùng được một lần với loại dán và dễ bị mất với loại nam châm.

Trang sức nhựa

Các chị em cũng có thể chọn hoa tai nhựa loại nhỏ gọn đính hẳn lên tai hoặc treo tòn teng, dây chuyền nhựa, lắc tay bằng nhựa nhiều màu sắc. Giá thành của những loại phụ kiện cho bé gái này khá hạt dẻ , mẫu mã đẹp mắt, màu sắc đa đạng. Đối với một số sản phẩm như dây chuyền, lắc tay, có thể kết hợp thêm chất liệu inox và các hạt thủy tinh để tăng thêm phần lấp lánh, bắt mắt của sản phẩm. 

Thêm một ưu điểm nữa của loại trang sức này đó là bé còn nhỏ, chưa ý thức được giá trị món đồ mình đang đeo trên người nên thường tháo ra rồi vứt lung tung, với chất liệu nhựa rẻ tiền thì có bị mất bạn cũng sẽ không phải ‘tiếc đứt ruột’ như vàng, bạc.

Có một lưu ý là các mẹ nên chọn mua những món đồ nhựa có xuất xứ rõ ràng, ở những cửa tiệm uy tín, tránh mua đồ quá rẻ tiền, làm từ chất liệu độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con bạn.

Trang sức bằng vàng, bạc hoặc bạch kim

Với những dịp tiệc tùng cần đưa con theo cùng thì các bà mẹ cũng rất chịu chi khi mua trang sức bằng vàng, bạc, bạch kim cho con.

Loại trang sức đắt tiền này mang lại sự sang trọng, sành điệu cho bé yêu nhà bạn. Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý chỉ đeo cho con khi ở nhà hoặc ra đường với người lớn, tránh để bé ra ngoài một mình với món trang sức này vì sẽ gây ra không ít nguy hiểm cho con.

D.T (tổng hợp)