Mách các mẹ bỉm sữa mẹo chọn giày cho con yêu

Các bà mẹ đừng quá chú ý đến kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc của đôi giày mà quên đi chức năng thực sự của đôi giày khi mua sắm cho con.

Chân của bé phát triển khá nhanh theo từng độ tuổi, vậy nên bố mẹ cần thường xuyên để ý xem giày vừa mua hoặc đã mua trước đó ít lâu có quá chật so với chân con hay không. Nếu thấy con khó chịu, nhiều vết đỏ, lằn,… trên chân thì nên thay giày mới cho con ngay. Các mẹ có thể tham khảo những cách chọn giày cho bé yêu dưới đây:

Chi tiết trên giày

Không nên chọn những đôi giày có nhiều chi tiết rườm rà bằng kim loại, vì chúng có thể gây dị ứng với làn da mỏng của bé. Ngoài ra, những chi tiết kim loại đó theo thời gian sẽ bị rỉ sét, trông rất mất thẩm mỹ.

Đế giày

Vì bé còn nhỏ, bước đi chưa vững nên đế giày cần có sự mềm dẻo để tạo sự thoải mái, bạn cần dùng tay bẻ cong giày để kiểm tra trước khi mua. Các mẹ nên lưu ý là chọn loại đế giày càng nhẹ càng tốt.

Size giày

Một đôi giày quá chật sẽ làm tổn thương ngón chân và gót chân của bé. Vậy nên, để thử xem giày có vừa với bé hay không thì hãy cho bé mang giày, đứng thẳng, bạn luồn ngón tay út vào khoảng cách giữa gót chân bé và gót giày. Nếu ngón tay bạn lọt vào, bé không bị co quắp các ngón chân thì chiều dài của giày vừa khớp với chân bé.

Thêm một vài lưu ý mẹ nên biết khi mua giày cho con yêu:

- Nên dẫn bé đi mua giày vào buổi chiều, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vào cuối ngày kích thước bàn chân của con người lớn hơn 4% thể tích bình thường.

- Với trẻ con, hãy mua cho bé những đôi giày mũi tròn và né xa giày mũi nhọn.

- Nên chú ý đến chất liệu của giày, vừa thoải mái vừa thấm hút mồ hôi chân cho bé.

Chăm sóc con trẻ rất vất vả, nhất là vấn đề về sức khỏe của bé. Vậy nên việc mua quần áo, giày dép cho con cũng cần cẩn thận và tỉ mỉ. Mua được một đôi giày phù hợp, vừa vặn và tốt cho sức khỏe con là điều các mẹ luôn quan tâm. Vì thế các chị em hãy thử ứng dụng những gợi ý trên ngay nhé!

Theo Phunutoday