5 tuyệt chiêu biến tóc mỏng thành tóc dày

Chỉ với những mẹo nhỏ vô cùng đơn giản, các chị em đã có thể “hô biến” mái tóc mỏng thành mái tóc dày.

Để tóc mái

Nếu bạn sở hữu một mái tóc mỏng thì lời khuyên dành cho bạn là để tóc mái. Không chỉ tạo cảm giác tóc dày hơn mà tóc mái còn giúp các bạn nữ có được sự trẻ trung, năng động, đáng yêu.

Dập phồng tóc

Bạn có thể chọn cách dập phồng toàn bộ tóc hoặc dập phồng chân tóc. Tóc phồng lên sẽ tạo được sự bồng bềnh, che được khuyết điểm tóc mỏng.

Tuy nhiên, cách này lại cần sử dụng nhiệt, dễ khiến tóc bị khô. Thế nên, bạn nên chú ý chăm sóc tóc thật cẩn thận, dưỡng tóc điều đặn sau khi dập phồng và tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh nắng mặt trời.

Chọn kiểu tóc phù hợp

Chọn cắt kiểu tóc nào để phù hợp với khuôn mặt và lượng tóc của bạn cũng là điều vô cùng quan trọng. Nếu chọn được kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn che được khuyết điểm tóc mỏng.

Lời khuyên từ các chuyên gia tạo mẫu tóc là nên cắt ngắn, cắt nhiều lớp sẽ tạo độ phồng cho tóc. Các kiểu này cũng giúp việc chăm sóc tóc dễ dàng hơn.

Nói không với việc búi tóc, tết tóc

Đa số mọi người nghĩ rằng việc búi tóc, tết tóc có thể giúp che đi mái tóc mỏng manh. Ttuy nhiên, đây lại là cách làm gây phản tác dụng. Việc búi tóc, tết tóc khiến cho da đầu bạn bị lộ ra. Vậy nên, hãy chọn cho mình kiểu tóc uốn xoăn nhẹ hoặc xõa thẳng tự nhiên sẽ phần nào giúp che đi nhược điểm của mái tóc.

Dùng dầu gội khô

Có một sự thật là tóc càng mỏng thì càng nhanh bết dính. Bạn phải chọn cách làm phồng tóc để giúp mái tóc trong dày hơn. Vậy nên, hãy sử dụng dầu gội khô, vừa để mái tóc trở nên bồng bềnh, vừa giải quyết nỗi lo lắng, muộn phiền tóc bị bết dính của các nàng.


Dương Trúc (Tổng hợp)