Đi phỏng vấn nên mặc trang phục màu gì?

Việc lựa chọn trang phục phù hợp để đi phỏng vấn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi gặp nhà tuyển dụng, cơ hội được chọn vì thế cũng sẽ cao hơn.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo cho những câu hỏi khó từ phía các nhà tuyển dụng về phần chuyên môn. Phần còn lại cũng quan trọng không kém đó là sự lựa chọn trang phục. Một diện mạo thật sự tự tin sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên thành công của bạn đối với nhà tuyển dụng ngoài những kiến thức về chuyên môn.

Có không ít người loay hoay không biết mặc gì đi phỏng vấn. Họ cứ mở tủ đồ, thử một loạt váy áo mà không biết chọn cái nào. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Nhiều người cho rằng lúc đi phỏng vấn, màu đen sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất vì tạo cho bạn cảm giác tự tin hơn. Cuộc nghiên cứu của một nhà bán lẻ lớn ở nước Anh đã đưa ra kết quả rằng màu đen là tông màu đầu tiên mọi người chọn khi đi phỏng vấn. Được biết, công ty đã khảo sát 1.000 người, theo đó có 48% phụ nữ và 64% nam giới chọn màu đen cho ngày phỏng vấn và ngày đầu tiên gặp sếp khi đi làm.

Cũng theo nghiên cứu này, màu cam và màu nâu có ít người lựa chọn nhất. Chỉ có 2% phụ nữ và 8% nam giới chọn sử dụng 2 tông màu đó. Vì hai tông màu này có phần nổi bật, không phù hợp cho lần gặp đầu tiên.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh mặc màu đỏ để đi phỏng vấn, nhiều người cho rằng màu sắc nổi bật này thể hiện sự kiêu ngạo, không thích hợp khi đi xin việc.

Tuy nhiên, cũng tuỳ vào tính chất công việc mà bạn nên cân nhắc để có sự lựa chọn phù hợp. Đặc biệt, với những môi trường làm việc mang tính nghệ thuật hoặc cần sự sáng tạo, bạn nên thể hiện cá tính của bản thân một cách rõ nét nhất, không nên an toàn trong các set đồ có màu sắc, kiểu dáng đơn giản.

Theo Eva