Mặt tròn để kiểu tóc nào thì đẹp?

Tóc bob, tóc dài thẳng tỉa layer, tóc lob,…là những mẫu tóc mà các cô nàng khuôn mặt tròn có thể tham khảo.

Tóc bob

Toc bob là kiểu tóc thật sự lý tưởng cho mặt tròn. Tóc bob sẽ làm tôn lên những đường cong lý tưởng trên khuôn mặt, phần nào giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên, các bạn gái cũng nên cẩn thận khi để kiểu tóc này vì tóc bob đôi khi cũng phản tác dụng, làm khuyết điểm gương mặt lộ rõ thêm. Nên để kiểu tóc bob thẳng, ốp sát mặt kết hợp cùng mái bằng hoặc mái xéo để giúp khuôn mặt trông dài ra hơn.

Tóc dài thẳng tỉa layer

Đây là kiểu tóc phù hợp với mặt tròn nhất, do vậy mà nhiều nghệ sĩ nổi tiếng có gương mặt tròn mũm mĩm cũng rất ưa thích kiểu tóc này. Tóc thẳng vừa tôn lên sự dịu dàng mềm mại, kết hợp thêm tỉa layer sẽ giúp mái tóc không quá đơn giản mà còn giúp đường cong khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn.

Tóc lob

Lob là một phiên bản khác của tóc bob nhưng có độ dài hơn. Tóc lob cho mặt tròn nên kết hợp thêm việc uốn xoăn phần đuôi để làm nổi bật những ưu điểm của khuôn mặt. Hơn nữa, những lọn tóc xoăn sẽ giúp che đi gương mặt tròn trịa và khiến người khác chú ý đến mái tóc của bạn nhiều hơn.

Tóc pixie

Với những bạn nữ có mặt tròn nhưng thích sự mạnh mẽ, cá tính thì tóc pixie là một sự lựa chọn tối ưu. Bạn có thể giảm bớt nét tròn trịa trên khuôn mặt bằng cách kết hợp tóc mái xéo với kiểu tóc pixie, giúp tăng độ phồng và dày của tóc trên đỉnh đầu để khuôn mặt của bạn trông có vẻ dài hơn.

Tóc xoăn dài không mái

Tóc xoăn luôn là kiểu tóc mà ai cũng yêu thích chứ không chỉ riêng với các cô nàng mặt tròn. Kiểu tóc xoăn dài không mái sẽ giúp cho các bạn gái có vẻ đẹp trưởng thành và quý phái hơn. Ngoài ra, kiểu tóc này còn giúp che bớt hai má bầu bĩnh nhờ những lọn tóc xoăn dài mềm mại. Bạn nên rẽ ngôi 7:3 để giúp mái tóc cùng khuôn mặt trở thành một kết hợp hoàn hảo.

Tóc búi cao để mái

Các cô gái mặt tròn thường chọn cách để tóc dài nhằm che đi những đường cong mũm mĩm của khuôn mặ, ít khi búi tóc vì nó làm lộ ra khuôn mặt tròn của bạn. Nhưng thật ra thì tóc búi giúp khắc phục khá tốt cho khuôn mặt tròn. Các kiểu búi của Hàn, tóc búi cao, tóc búi củ tỏi,… là những kiểu tóc đáng yêu dành cho bạn. Kết hợp thêm tóc mái bằng hoặc mái xéo sẽ giúp khuôn mặt bạn dù tròn trĩnh nhưng vẫn vô cùng dễ thương. Với kiểu tóc này, bạn sẽ trông trẻ ra vài tuổi như một nữ sinh trung học.

Chọn được một kiểu tóc phù hợp cho khuôn mặt tròn của mình, các bạn sẽ vô cùng tự tin dạo phố khoe vẻ đẹp tự nhiên, rạng rỡ.

D.T (tổng hợp)