Nữ hoàng Anh và sức ảnh hưởng thời trang đến Công nương Kate

Ít ai biết phong cách của Công nương Kate Middleton phần nhiều được lấy cảm hứng từ biểu tượng thời trang hoàng gia – Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ công tước của xứ Cambridge, Kate Middleton, thường được bình chọn là người phụ nữ thời trang nhất trên thế giới. Nhưng ít ai biết phong cách của cô phần nhiều được lấy cảm hứng từ biểu tượng thời trang hoàng gia – Nữ hoàng Elizabeth II.

Dưới đây là những hình ảnh cho thấy sức ảnh hưởng của Nữ hoàng đến phong cách thời trang của Công nước Kate:

1. Đối với Nữ hoàng, việc phối màu là điểm nhấn chính. Bà đã dạy cho Kate biết phải luôn phối hợp màu nón với áo khoác và nếu có thể thì phối với cả váy để có được bộ trang phục sang trọng hoàn hảo.

2. Sau khi Kate bị các tay paparazzi chụp được khoảnh khắc hớ hênh với chiếc váy bị tung bay trong gió, Nữ hoàng đã chia sẻ cho Công nương kinh nghiệm của mình với những trường hợp này.

Để tránh những khoảnh khắc xấu hổ đó, Nữ hoàng kết hợp thêm những vật nặng nhỏ ở viền váy. Khi đó, nếu có cơn gió vô tình tạt qua, váy cũng vẫn giữ nguyên vị trí. Kể từ đó, Công nương Kate chưa bao giờ gặp phải trường hợp nào đáng xấu hổ.

3. Công nương Kate học theo các quy tắc phong cách thời trang đơn giản của Nữ hoàng tại các sự kiện trang trọng. Nón là một phụ kiện không thể thiếu.

4. Nữ hoàng thích nhấn nhá thêm cảm xúc riêng vào mọi trang phục hay phụ kiện mà bà sử dụng. Công nương Kate cũng bị ảnh hưởng khi kết hợp thêm những biểu tượng, cờ, màu sắc của quốc gia mà cô đến thăm. Trong ảnh, Công nương kết hợp biểu tượng không chính thức của New Zealand ở nón và ghim hoa cài áo khi đến thăm vùng đất này.

5. Khi đề cập đến phụ kiện, quan điểm của Nữ hoàng là càng ít thì càng ấn tượng. Học theo đó, Công nương Kate hiện chỉ sử dụng phụ kiện bông tai sang trọng đi kèm với chiếc váy dài để hoàn thiện diện mạo của mình.

6. Từ thời còn trẻ, Nữ hoàng đã sử dụng váy dài cho các sự kiện của Hoàng gia. Tương tự, Kate cũng thường xuyên lựa chọn loại váy này cho những sự kiện lớn.

7. Thay vì những đôi giày gót nhọn, Kate học theo Nữ hoàng khi chọn cho mình những kiểu giày có đế vững chắc, thoải mái.

8. Hiểu mình phù hợp với phong cách nào, Nữ hoàng đã gắn liền với cùng một kiểu túi xách trong nhiều năm trời, chỉ khác nhau ở màu sắc. Kate cũng chỉ mặc một kiểu váy của Jenny Packham cho cả lần đầu tiên xuất hiện tại hoàng gia vào năm 2014 và buổi khiêu vũ tại New York năm 2015.

JK/Theo WomanMagazine