'Thót tim' với bé gái 3 tuổi lái xe địa hình ATV

Thót tim với bé gái 3 tuổi lái xe địa hình ATV

Hình ảnh bé gái 3 tuổi lái xe địa hình ở một khu du lịch tại Phan Thiết, Bình Thuận

Trong clip, bé gái khoảng 3 tuổi được người thân đặt lên chiếc xe địa hình ATV to lớn rồi tự điều khiển một vòng trên cát, trong sự cỗ vũ của nhiều người lớn xung quanh.

Đây là địa điểm dành cho khách du lịch thuê xe ATV trải nghiệm đồi cát tại khu du lịch sinh thái Bàu Trắng – Bắc Bình, Phan Thiết. Được biết xe ATV thường được thiết kế với 3 hoặc 4 bánh, bằng loại lốp xe mềm có áp suất thấp, đồng thời được trang bị động cơ khỏe để vượt địa hình. Với thiết kế này, em bé không phải chống chân mà chỉ cần tập trung vào việc điều khiển tay lái.

Đoạn clip cho thấy, bé gái 3 tuổi này điều khiển chiếc xe địa hình ATV một cách khá thuần thục khiến nhiều người phải nể phục. Một số ý kiến cho rằng “Ở một góc nhìn khác có thể người ta sẽ gọi đây là thiên tài”, “Trên Daily Mail cũng có clip người ta cho trẻ em lướt sóng ấy. Em bé kia lái xe như vậy không sao là tốt rồi. Có tài năng cứ thể hiện thôi”.

Tuy nhiên, số khác lại đưa ra ý kiến trái chiều và cho rằng hành động này có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân em. “Họ thấy vui vì con họ làm được điều gì đó khác lạ. Tôi thấy giận vì họ chăm con quá lơ là. Nếu không may đứa trẻ mà bị làm sao thì tương lai của nó sẽ như thế nào? Họ có nghĩ đến không vậy?”, facebooker Ngô Thế An bày tỏ. Còn với facebooker C.P.T thì bình luận: “Nguy hiểm. Lẽ ra nên có người lớn ngồi cùng. Giả sử xảy ra tai nạn thì em bé không thể xử lý được”.

Đoạn clip bé gái tự điều khiển xe địa hình gây tranh cãi trong dư luận. Nguồn: Youtube

Được biết, xe ATV đã từng gây ra khá nhiều trường hợp thương tích và tử vong đáng tiếc cho người sử dụng loại xe này không đúng cách. Vì thế, quy định bắt buộc đối với người điều khiển xe ATV là phải có các thiết bị bảo hộ như mũ chuyên dụng, kính bảo vệ mắt, giày, găng tay, bộ bảo vệ ngực,.... Như vậy, với quy định an toàn trên thì em bé 3 tuổi này thiếu tất cả các trang bị an toàn.

Anh Biền Trọng Hoài, là thành viên Ban quản lý khu du lịch sinh thái Bàu Trắng - Bắc Bình cho biết: “Vụ việc này xảy ra trên vùng địa bàn kinh doanh của Công ty Du lịch TNHH Thương mại Triều Trang, liền kề với địa bàn quản lý của khu du lịch sinh thái Bàu Trắng. Ban quản lý khu du lịch sinh thái Bàu Trắng chưa được giao nhiệm vụ quản lý địa bàn hoạt động của công ty này nên chúng tôi chỉ nhắc nhở là chính. Nếu muốn xử phạt về việc cho trẻ em lái xe địa hình, thì Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch mới có thẩm quyền”.

N.S (tổng hợp)

Xem thêm