Tìm được gia đình sau 25 năm mất tích trên tàu

Saroo Brierley sinh ra trong một gia đình nghèo có 3 anh chị em tại Ấn Độ. Tuổi thơ của cậu bé chỉ là những ký ức loáng thoáng về những ngày cả gia đình chẳng có lấy một bữa ăn cho đỡ đói bụng. Để phụ giúp gia đình, anh trai Saroo đi làm thuê các công việc lặt vặt như dọn dẹp, lau chùi toa xe lửa. Một hôm, Saroo đòi theo anh đi làm và đã được anh đồng ý dắt theo.

Khi làm việc, người anh dẫn cậu em 4 tuổi đến một góc rồi dặn: “Cứ ở đây, anh sẽ quay lại đón em”.

Tìm được gia đình sau 25 năm mất tích trên tàu

 Saroo khi còn bé

Sau đó, cậu bé chờ anh mãi và ngủ quên. Khi tỉnh lại cậu bé thấy đoàn tàu đã di chuyển, toa xe trống rỗng, cậu hốt hoảng tìm kiếm nhưng không biết anh trai ở đâu. Chuyến tàu đó đưa cậu bé 4 tuổi dến Calcutta. Không nhớ nổi tên làng, cũng không biết cách liên lạc với người thân nên từ đó cậu bé cứ đi lang thang khắp các con phố và dần trở thành trẻ ăn xin.

Một thời gian sau, cơ quan phúc lợi xã hội địa phương tìm thấy Saroo và giới thiệu cậu bé cho một cặp vợ chồng người Úc nhận nuôi. Cuộc đời cậu bé nghèo khó Ấn Độ bước sang một trang mới với cuộc sống hạnh phúc, giàu sang.

Tìm được gia đình sau 25 năm mất tích trên tàu

 Saroo bắt đầu sử dụng dịch vụ Google street map để để khám phá quê hương của mình

Tại Úc, cha mẹ nuôi đã để trong phòng cậu bé một tấm bản đồ Ấn Độ, họ muốn cậu bé không bao giờ quên nguồn gốc của mình. Mỗi ngày lớn lên, nhìn vào tấm bản đồ, Saroo lại suy nghĩ “Không biết giờ này, gia đình mình đang ở đâu, làm gì, mọi người ra sao?”.

Nhiều năm sau, Saroo đã trở thành một doanh nhân thành đạt. Và dù ký ức tuổi thơ đã phai mờ nhưng trong thâm tâm anh vẫn chưa khi nào thôi mong nhớ tìm về gia đình cũ. Saroo bắt đầu sử dụng dịch vụ Google street map để xem và khám phá từng thị trấn nhỏ ở Ấn Độ, hy vọng sẽ bắt gặp một khung cảnh thân quen.

Mỗi ngày, anh đều kiên trì thực hiện việc tìm kiếm trên bản đồ, dù đôi khi tự nghĩ chẳng khác nào mình đang “mò kim đáy bể”. Một ngày, Saroo ngạc nhiên khi phát hiện một nhà máy ven sông cạnh cây cầu trông rất giống làng quê nơi anh từng lớn lên.

Saroo bắt đầu xem những vùng xung quanh, kỷ niệm thời thơ ấu dần trở về. Cuối cùng, Saroo xác định ngôi làng ngày xưa của mình chính là ngôi làng có tên Ganesh Talai. Sau 25 năm, cậu bé ngày nào đã đặt chân về chốn cũ, gõ cánh cửa ngôi nhà xưa và bật khóc, những giọt nước mắt lăn dài khi được gặp lại người mẹ đẻ của mình. Hai mẹ con ôm nhau trong cuộc hội ngộ tưởng như không thể xảy ra.

Tìm được gia đình sau 25 năm mất tích trên tàu

Sau 25 năm mất tích, cuối cùng Saroo đã gặp được mẹ như một phép màu kỳ diệu

Mẹ của Saroo kể lại, năm ấy sau khi Saroo mất tích, bà và gia đình đã lo lắng đi tìm con khắp nơi nhưng không có bất cứ manh mối nào. Cả nhà không ngờ Saroo đã rời Ấn Độ sang nước Úc xa xôi.

Sau thời gian đó, lần lượt hai người anh chị của Saroo cũng bị tai nạn, bệnh tật mà mất đi. Mẹ cậu bé một mình sống trong cảnh hiu quạnh và vẫn không nguôi nhớ thương về cậu con trai mất tích. Nhưng cuối cùng, phép lạ cũng đã xuất hiện sau 25 năm như chưa hề có cuộc chia ly.

Theo Dailymail

Xem thêm