Sáu sự thật về hôn nhân mà chị em cần biết trước khi gật đầu cưới

Phụ nữ bước vào hôn nhân với mong muốn mình sẽ có một cuộc sống đầy màu sắc, tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Tuy nhiên hôn nhân chưa bao giờ là màu hồng nên chị em cần tỉnh táo với những sự thật này.

Người ta vẫn thường ví von rằng hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu , dù không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều trở nên ảm đạm, bế tắc song cũng không thể phủ nhận rằng, phía sau cánh cửa hôn nhân luôn có những sóng gió mà muốn giữ vững gia đình mình bạn buộc phải chấp nhận, vượt qua.

Im lặng không phải cách tốt nhất để giải quyết mâu thuẫn

Sáu sự thật về hôn nhân mà chị em cần biết trước khi gật đầu cưới

Chén bát trong chạn còn có lúc xô phải nhau , đó là câu dạy kinh điển nhất về quan hệ vợ chồng mà người xưa để lại. Khi đã về chung một nhà, hai cá tính riêng biệt dĩ nhiên không thể tránh khỏi những lúc bất đồng, xích mích. Chưa kể nhiều mâu thuẫn chuyện tiền bạc, công việc, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, hai bên nội ngoại… khiến vợ chồng bạn đôi khi căng như dây đàn.

Lúc này nếu bạn chọn im lặng để mọi chuyện qua đi thì thật sự sai lầm, vì nó sẽ chỉ khiến những bất mãn về người bạn đời tích tụ dần trong hai người và đến khi bùng phát thì không còn cứu vãn được nữa.

Do đó, trong cuộc tranh luận, nếu chồng đang nóng nảy, to tiếng bạn hãy im lặng, đợi chồng bình tĩnh hãy mềm mỏng phân tích mọi chuyện. Và nguyên tắc cuộc sống vợ chồng là đối thoại, dù có bất kỳ chuyện gì cũng hãy ngồi xuống và cùng giải tỏa khúc mắc.

Là mẹ kế chưa bao giờ đơn giản

Khi yêu người đàn ông từng đổ gãy trong hôn nhân, bạn vẫn thường dành luôn cả tình yêu thương cho con của chàng, nhưng không phải lúc nào việc làm mẹ kế cũng đơn giản như suy nghĩ của bạn.

Nếu bé đóng cửa trái tim mình, không chấp nhận ai bước vào cuộc sống gia đình ngoài mẹ của chúng thì dù bạn có nỗ lực, có yêu thương đến đâu cũng khó nhận được sự chấp nhận. Chưa kể, lúc này người chồng sẽ khó xử bởi một bên là vợ, một bên là con gái thiệt thòi của mình. Rồi khi bạn có con riêng sẽ nảy sinh biết bao nhiêu chuyện nữa.

Đó là lý do rất ít người mẹ kế có cuộc sống hạnh phúc với con riêng của chồng. Nên trừ khi bạn được bé yêu thương, tôn trọng còn nếu không hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định làm tập hai của người đàn ông đã có con.

Hãy bỏ qua “cái tôi” của mình

Vì sao những cô nàng cá tính, độc lập, mạnh về kinh tế thường sợ hôn nhân? Bởi vì họ hiểu rõ, kết hôn nghĩa là bạn sẽ mất đi tự do của mình, bạn phải dung hòa tất cả và không thể rạch ròi phân chia với chồng, kể cả vấn đề tài chính, công việc nhà hay đối nội đối ngoại.

Bạn hãy luôn nhớ rằng hôn nhân là việc của hai người, nếu bạn vẫn coi mình là nữ hoàng và đòi hỏi chồng phục dịch, chiều chuộng mình thì thật sai lầm và chính bạn sẽ bóp nghẹt cuộc hôn nhân này.

Hãy luôn nhớ rằng những cuộc hôn nhân bền vững là do hai người tìm được tiếng nói chung và vun đắp cho mục tiêu của tương lai, đừng bao giờ giữ nguyên cái tôi khi đã kết hôn nhé.

Đừng nghĩ đến việc có thể thay đổi thói quen của chồng

Nhiều người phụ nữ tin rằng mình sẽ uốn nắn, sẽ thay đổi được chồng, kể cả khi đang yêu phát hiện anh ta trăng hoa nhưng cứ cho rằng khi đã rơi vào tay mình sẽ phải từ bỏ. Rồi kể cả vũ phu, cờ bạc… chị em đều tin rằng mình có đủ quyền năng để thay đổi.

Bạn biết không, đó là bản chất của anh ta, dù anh ta có thể kiềm chế trong một khoảng thời gian nào đó nhưng khi có điều kiện nó sẽ bộc phát. Do đó, cần xác định rằng nếu đã gật đầu cưới là phải chấp nhận yêu và sống chung với những thói quen, tật xấu của anh ta. Đừng hy vọng về chuyện mình có thể thay đổi được đối phương, dù là bất kỳ mặt nào, trừ khi anh ta tự nhận ra và thay đổi mình.

Hôn nhân là chuyện của hai người

Sáu sự thật về hôn nhân mà chị em cần biết trước khi gật đầu cưới

Nhiều chị em vẫn giữ một hội bạn thân và hễ có bất kỳ chuyện gì, từ mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, cãi cọ với chồng hay cả chuyện phòng the đều đem ra kể với hội chị em với mong muốn được giải tỏa, chia sẻ.

Việc này có thể khiến bạn nhẹ nhõm ban đầu nhưng cũng có thể sẽ khiến cuộc hôn nhân của bạn càng tồi tệ hơn. Hãy nhớ rằng đừng bao giờ “vạch áo cho người xem lưng”, nhất là trong chuyện vợ chồng.

Đừng xem con cái như trung tâm của cuộc hôn nhân

Sáu sự thật về hôn nhân mà chị em cần biết trước khi gật đầu cưới

Con cái là món quà tuyệt vời nhất của hôn nhân nhưng bạn cũng đừng quá tập trung vào con mà bỏ quên chồng. Điều này đôi khi sẽ khiến chồng cảm thấy tủi thân, thiếu thốn tình cảm và rất dễ sa ngã vào những mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Nên dù niềm hạnh phúc có con lớn lao nhường nào chị em cũng hãy cố gắng dung hòa thiên chức làm mẹ và việc làm vợ, đừng bỏ rơi chồng ngay giữa gia đình mình.

Hôn nhân chưa bao giờ là màu hồng cả và bạn đừng bước vào cuộc hôn nhân với tâm thế mong chờ người bạn đời sẽ mang lại cho mình cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ. Hãy nhớ rằng, hôn nhân là hành trình của hai người và trước khi gật đầu về chung một nhà với ai đó, bạn hãy nhớ 6 sự thật trên nhé.

Theo Khám phá