12 sai lầm tai hại về hoa cưới chị em nên tránh

Không ít cô dâu chú rể mắc phải sai lầm khi chọn và sử dụng dịch vụ hoa cưới, dẫn đến ngày cưới không hoàn hảo.

Có một số bạn tuy đã chọn được florist (nghệ nhân cắm hoa) như mong muốn, nhưng lại đặt quá trễ, hoặc không truyền đạt tốt khiến cả hai bên không hiểu nhau, một số cô dâu lại bỏ qua lời khuyên của florsit mà chọn hoa có mùi quá nồng khiến chiếc mũi phải chịu “khổ”,…

Tuy nhiên, khi đã nhìn trước được những vấn đề này, các cô dâu chú rể hoàn toàn có thể tránh được và giúp cho ngày trọng đại của mình hoàn thiện hơn.

1. Đẹp một góc, xấu một vùng

Thông thường, các cặp đôi quá chú ý đến hoa trang trí bàn tiệc và cách bài trí trên bàn mà lại quên cái nhìn tổng quát về không gian nơi tổ chức và đón khách. Một góc nhỏ không thể miêu tả toàn diện cho cả một không gian rộng lớn. Vì thế rất nhiều trường hợp trở nên thất vọng khi toàn bộ khu vực đãi tiệc được trang trí không như mình mong muốn. Một ví dụ điển hình là với một không gian có cảnh nhìn ra biển hoặc nhìn lên sân khấu lại trang trí bàn tiệc bằng những vật dụng cao, làm che mất tầm mắt của khách mời.

2. Không lên kế hoạch chi cho hoa cưới

Đa số các cô dâu đều nhận thức rằng hoa là một yếu tố quan trọng trong ngày vàng của họ nhưng lại quên hoạch định ngân sách cho nó ngay từ đầu, khiến các nàng không khỏi "bối rối" khi nhìn vào hóa đơn lúc đám cưới hoàn tất. Thế nên, hãy cho florist biết được khoản ngân sách dự tính của bạn, họ sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất cho hoa cưới.

3. Không tin tưởng vào florist

Một florist thích hợp sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, thích thú khi làm việc chung. Khi đã chọn thì hãy tin tưởng và hãy nhớ vì sao bạn chọn họ!

4. Không thỏa hiệp

Sai lầm lớn nhất các cô dâu chính là chỉ khăng khăng dựa vào ý kiến của mình mà không linh động kết hợp với florist. Với kinh nghiệm của mình, các florist biết được điều gì nên và không nên, hợp và không hợp từ trong ý tưởng của chúng ta. Vì thế, hãy cho họ biết cái nhìn chung, cảm xúc và màu sắc chủ đề để họ tạo nên một tác phẩm đẹp cho ngày cưới của bạn.

5.  Không truyền đạt tốt

Biết mình thích và không thích gì là điều rất quan trọng, nhưng việc truyền tải đến florist đôi khi lại là khó khăn của nhiều đôi. Để khắc phục trường hợp này, hãy mang theo nhiều hình ảnh minh họa cho ý tưởng của bạn. Đây là cách tốt nhất để cả hai bên có thể hiểu nhau dễ dàng hơn.

6. Đặt trễ

Đây là điều tối kiêng kị đối với bất cứ dịch vụ nào mà chúng ta sử dụng! Đặt sớm sẽ giúp chúng ta có thời gian để chuẩn bị, thay đổi hoặc điều chỉnh kế hoạch nếu có việc ngoài ý muốn xảy ra. Bên cạnh đó, trường hợp chọn những loại hoa phải nhập từ nước ngoài về, nếu cho florist thời gian đưa hoa về thì cũng có thể giảm thiểu chi phí cho bạn.

7. Bỏ lỡ các loài hoa đắt tiền nhưng hữu ích

 Đừng e sợ trước những loài hoa có giá thành cao! Một số loài hoa tuy đắt nhưng lại có kích thước lớn, do đó chúng có thể thay thế cho hàng chục những đóa hoa nhỏ gộp lại, đồng thời tạo nên tác động tốt hơn trong ấn tượng của khách mời.

8. Chọn bó hoa cầm tay quá cỡ

Các cô dâu thường nghĩ “càng to càng đẹp”. Nhưng có một điều mà các nàng không nhận ra là bó hoa cầm tay càng lớn thì sẽ càng che đi váy của mình. Không những thế, liệu các cô dâu có muốn cầm một “quả tạ” suốt cả mấy giờ đồng hồ diễn ra lễ và tiệc? Thế nên, hãy lựa chọn kích thước hoa cưới thật phù hợp với thể trạng và áo cưới của mình.

9. Chọn hoa có mùi nồng

Nhiều cô dâu chọn hoa vì thích mùi thơm của nó, nhưng khi cầm trên tay và ngửi suốt cả ngày thì chắc chắn đó không phải là một ý hay!

Ngoài ra, chọn hoa có mùi nồng để trang trí bàn tiệc nghe có vẻ “lãng mạn" đấy, nhưng khách cũng không thể chịu đựng mùi trong suốt 2-3 tiếng được và bạn cũng không thể đảm bảo là không có ai dị ứng với mùi ấy.

10. Không chăm sóc bó hoa

Có rất nhiều loại hoa cần chế độ chăm sóc kỹ lưỡng và cần được tưới nước thường xuyên. Ví dụ, Cẩm Tú Cầu là loài hoa cần phải được tưới nước thường xuyên, thời gian trung bình để duy trì độ tươi của nó là 3 giờ. Hãy hỏi florist để họ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cho bó hoa cầm tay hoặc hoặc trang trí bàn tiệc sao cho đúng cách.

11. Không chú trọng đến khăn trải bàn

Có một điều mà các nghệ nhân cắm hoa thường lưu tâm là khăn trải bàn, thảm. Nó không chỉ bổ sung vẻ đẹp cho hoa trang trí bàn mà còn giúp hoàn thiện chúng.

12. Bỏ quá nhiều công sức để tự làm hoa

Không chỉ khiến bạn tốn nhiều thời gian, tự làm hoa bằng tay đôi khi còn gây căng thẳng cho các cô dâu. Vì thế, để ngày cưới ý nghĩa hơn, bạn không nhất thiết phải tự tay làm hoa trang trí cho toàn bộ khuôn viên tiệc. Chỉ một bó hoa cầm tay hoặc hoa cài áo chú rể cũng đủ ý nghĩa.

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tế mà Codauchure thu thập được từ các cặp đôi cũng như dịch vụ hoa cưới. Đừng ngần ngại nếu có ý tưởng nào muốn chia sẻ thêm cho các cô dâu chú rể nhé!

Đăng Khoa (Tổng hợp)