7 bí quyết tiết kiệm với hoa cưới

Có những cách nào để giúp cô dâu chú rể tiết kiệm tiền trong ngày cưới? Ngoài áo cưới, địa điểm tổ chức, trang sức,… chúng ta còn có thể giảm thiểu chi phí thông qua hoa cưới – vốn chiếm một phần không nhỏ trong ngân sách đám cưới.

1. Chọn chủ đề cưới phong cách vintage (cổ điển)

Với phong cách này, chúng ta có thể sử dụng lại các loại chai, lon, lọ làm bình hoa trang trí cho đám cưới của mình, vừa tạo ấn tượng mạnh lại không phải tốn quá nhiều tiền.

2. Trước khi bắt đầu “vung tiền”, hãy cẩn thận lên kế hoạch ưu tiên

Trường hợp bạn muốn tập trung hơn vào thức ăn và nước uống thì chỉ cần dành ra một chút cho hoa, nhưng nếu muốn tạo nên một không gian tươi đẹp thì chi nhiều hơn cho khoản này và bớt ở các hạng mục khác. Tóm lại, các cô dâu chú rể nên phân chia tỷ lệ sao cho phù hợp với ngân sách mà mình đã định ra trước đó.

3. Nắm bắt rõ ràng về những khoản mà mình sẽ phải chi trả

Ngân sách là một trong những điều đầu tiên bạn nên thảo luận với florist (nghệ nhân cắm hoa). Trung bình hoa thường chiếm 10-15% tổng ngân sách cho ngày cưới, nhưng tỉ lệ này sẽ thay đổi tùy theo khả năng và nhu cầu của từng cặp đôi.

Hãy cho florist biết bạn dự định sẽ chi bao nhiêu cho hoa cưới, sau đó dựa trên kinh nghiệm thực tế họ sẽ giúp bạn tìm được biện pháp phù hợp nhất.

4. Chọn một florist sẵn sàng hợp tác với khoản ngân sách của bạn

Một florist lúc nào cũng thúc dục bạn chi nhiều hơn so với mức mà bạn đã đề ra không phải là một người thích hợp với bạn.

Có thể bạn đã xác định được một số loại hoa nào đó nằm trong giới hạn tài chính của mình, nhưng chưa chắc chúng lại thích hợp với chủ đề cưới và trang trí, lúc này một florist chuyên nghiệp sẽ là người có thể đưa ra những lựa chọn khác tốt hơn nhưng vẫn không vượt chỉ tiêu.

5. Chọn các loại hoa theo mùa và được trồng tại địa phương nơi bạn sống

Điều này không khó hiểu vì nếu khăng khăng sử dụng loài hoa trái mùa hoặc được nhập về từ nước ngoài sẽ “ngốn” của bạn không ít ngân sách.

6. Chọn hoa cầm tay dạng bó

Thay vì những kiểu hoa thác đổ, trăng lưỡi liềm hoặc hình giọt nước, các cô dâu nên sử dụng hoa cầm tay dạng bó vì florist không tốn nhiều thời gian để làm và do đó giá thành cũng sẽ tiết kiệm hơn.

7. Tự làm bằng tay

Mặc dù không khuyến khích bạn tự làm tất cả hoa để trang trí cho cả một bữa tiệc lớn như vậy. Nhưng nếu chỉ là một bó hoa cầm tay hoặc hoa cài áo chú rể thì hoàn toàn khả thi. Cách tốt nhất là làm hoa bằng giấy, chỉ mất của bạn một buổi nhưng bù lại bạn sở hữu một bó hoa thật ý nghĩa và có thể lưu giữ dài lâu.

Ngoài ra, khi đã chọn được florist ưng ý, hãy tham khảo ý kiến của họ về vấn đề này. Một florist giỏi và nhiệt tình luôn biết đưa ra những lựa chọn phù hợp với bạn nhất!

Đăng Khoa