Chọn kích thước hoa cưới hoàn hảo theo hình thể cô dâu và váy cưới

Ngoài việc chọn màu sắc, loài hoa ưng ý và phù hợp với phong cách đám cưới thì cô dâu cũng cần phải lưu ý đến kích thước của hoa cầm tay.

Rõ ràng, một bó hoa cưới thật to sẽ không hợp lý đối với một cô dâu có vóc người nhỏ nhắn và ngược lại. Ngoài ra còn khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kích thước hoa. Vậy phải chọn kích thước hoa như thế nào?

Hoa và cô dâu

Cô dâu nhỏ nhắn, mảnh dẻ: Phù hợp với hoa cầm tay nhỏ vì nó sẽ “vừa khít” và làm nổi bật vóc dáng của nàng. Một bó hoa có đường kính khoảng 40-45cm hoặc chùm hoa có kích thước nhỏ hơn đều rất thích hợp.

Ngoài ra, cũng có thể dùng hoa cầm tay ghép từ những cánh hoa lại thành một bó lớn để tạo “ảo giác” một bông hoa khổng lồ. Lựa chọn này cực kỳ hoàn hảo nếu tay cô dâu hơi nhỏ.

Cô dâu đầy đặn: Một bó hoa lớn hơn sẽ thể hiện được những đường nét duyên dáng và thanh nhã. Lựa chọn tốt nhất là hoa bó tròn truyền thống vì nó không quá nổi so với hoa cầm tay thác đổ. Nếu muốn có một cái nhìn khác hơn thì có thể sử dụng kiểu những vòng tròn hoa đồng tâm như gợi ý ở hình bên dưới.

Hoa và váy

Váy bồng: Kiểu váy sang trọng và ấn tượng này cần đi chung với một bó hoa lớn. Nếu hoa cầm tay quá nhỏ thì có thể bị “lạc” trong bộ váy cưới lớn. Vì thế, có một quy tắc cần nhớ là: váy càng lớn, hoa cầm tay càng phải to.

Váy bó chẽn: Kiểu váy này đem lại cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái, vì thế hoa cầm tay cũng phải tuân thủ tinh thần này. Có thể xem xét đến hoa cưới dạng bó hoặc chùm hoa. Nếu váy cưới của bạn là dạng váy ôm thân, hoa cầm tay quá to sẽ che đi hình thể của cô dâu và sẽ tốn rất nhiều sức để cầm.

Váy thêu (đính kèm vật dụng trang trí): Nơ, thủy tinh, khăn và các chi tiết khác có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định kích thước hoa cầm tay của cô dâu. Nếu ở eo có đính hạt lấp lánh, hãy cầm một bó hoa tròn thay vì một dải hoa thác đổ vì chúng có thể che đi những đường nét trang trí trên váy.

Ngoài ra, nếu váy có nhiều hoạ tiết trang trí, hãy chọn bó hoa càng đơn giản càng tốt. Hẳn bạn không muốn trông mình thật “rối mắt” bởi quá nhiều phụ kiện đúng không nào?

JK (tổng hợp)