Những kiểu tạo dáng để có bộ ảnh cưới hoàn hảo

Tạo dáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một album hình cưới đẹp. Mỗi tư thế đều mang một ý nghĩa riêng, tổng hợp lại sẽ dựng lên một câu chuyện đẹp làm thăng hoa tình yêu của đôi uyên ương.

Có thể ánh sáng đầy đủ, máy chụp hiện đại, quá trình xử lý ảnh tốt, nhưng góc ảnh không có sự lựa chọn thì cũng không thể làm nên một album hình cưới đẹp tự nhiên. Dưới đây các gợi ý về những góc ảnh cần có trong album cưới để cô dâu chú rể tham khảo.

Tư thế cơ bản

Đây là tư thế thường xuất hiện trong album cưới. Trong đó, cô dâu chú rể nên đứng sát nhau, không chừa khoảng trống. Một điều cần lưu ý là cô dâu chú rể nên cầm tay hoặc ôm eo nhau chứ không nên thả xõa xuống bên hông vì trông sẽ mất cân đối, không tự nhiên.

Ngoài ra, cũng có thể tạo dáng với tay nàng đặt lên hông, tay chàng đút vào túi.

Ngồi dựa vào nhau

Yếu tố quan trọng nhất của tư thế này là cách đặt tay. Chỉ cần tay đặt sai một chút cũng có thể làm hỏng cả bức ảnh. Ngược lại, nếu đặt đúng vị trí thì dù vô tình thì bức ảnh cũng trở nên hoàn hảo.

Chú rể đặt một tay đằng sau cơ thể cô dâu, tay còn lại cầm tay cô dâu và đặt ở giữa đằng trước hai người. Tay kia của cô dâu nên đặt nhẹ lên lòng hoặc đặt lên tay được chú rể cầm.

Ôm cánh tay

Cô dâu ôm lấy bắp tay của chú rể và đặt tay còn lại lên vai chàng. Đây là một tư thế tạo nên cảm giác cực kỳ tự nhiên.

Đứng trán chạm trán

Ngoài hôn ra thì đây là tư thế thân mật và tình cảm nhất. Hãy nhắm mắt lại để không tạo ấn tượng như là cô dâu chú rể đang nhìn chằm chằm vào nhau. Nếu có sự chênh lệch về chiều cao, hãy điều chỉnh sao cho cả hai nhân vật chính bằng nhau.                 

Ngồi trán chạm trán

Tương tự như đứng trán chạm trán, tư thế ngồi này rất hữu ích trong việc thể hiện tình cảm của hai trái tim vàng.

“Chạm” nhau ở giữa

Cô dâu và chú rể đứng đối diện, cách nhau một khoảng cách bằng cánh tay, cúi người về phía trước, thẳng lưng, hai tay đưa ra sau lưng và “chạm” nhau ở giữa bằng một nụ hôn. Đây là một tư thế đối xứng không thể đẹp hơn trong bộ ảnh cưới.

The Dip

Một tư thế lãng mạn thường thấy trong các bộ phim tình cảm giữa hai nhân vật chính. Ở tư thế này, chú rể đứng vững chân, nghiêng người về phía trước và một tay đỡ lưng cô dâu với thế ngã hết về phía sau, một tay vòng ôm lấy eo hoặc cầm tay cô dâu.

Ánh mắt nồng nàn

Cô dâu và chú rể tay trong tay, mắt nhìn về nhau, môi nở nụ cười càng tươi càng tốt. Để tư thế trông tự nhiên hơn, một tay của chú rể có thể đút vào túi quần, còn tay kia của cô dâu thì để thõng xuống.

Phong cách thân mật

Cô dâu và chú rể đứng thẳng đối diện, ôm sát nhau để tạo sự thân mật. Sau đó bốn mắt nhìn vào nhau, môi cười rạng rỡ. Với tư thế này, chú rể vòng hai tay ôm lấy eo cô dâu, còn tay cô dâu có thể để lên cánh tay chú rể hoặc vòng thẳng lên ôm lấy cổ chú rể để tạo cảm giác tự nhiên, tình cảm và vui tươi cho bức ảnh.

Ngồi nhìn nhau

Tương tự như tư thế trước, cách tạo dáng này là một phương thức tốt nhất để thể hiện sự tương tác giữa cặp đôi. Cô dâu chú rể ngồi ngang nhau, hoặc dạn hơn thì cô dâu nên ngồi trong lòng chú rể.

Nhìn đơn phương

Cô dâu nhìn vào máy, còn chú rể sẽ nhìn vào cô dâu, hoặc ngược lại. Góc ảnh này sẽ rất đẹp và thể hiện rõ nét tình cảm của chú rể đối với cô dâu hoặc của cô dâu đối với chú rể.

Hôn

Trong bất kỳ album ảnh cưới nào cũng không thể thiếu nụ hôn. Hai yếu tố cần nhất chính là sự gần gũi và vị trí đặt tay. Ở tư thế này, cô dâu chú rể nên đứng sát nhau, không để thấy khoảng cách, tay không nên thõng xuống một cách vô định, mà ngược lại nên nắm lấy nhau hoặc đặt tay lên vai, eo nhau.

Ngồi hôn

Ngồi hôn cũng là một góc ảnh thân mật, phù hợp với bất kỳ khung cảnh nào dù là xa hay gần.

Hôn lên má

Cũng là một tư thế chụp cổ điển, nhưng nó thể hiện được tình cảm thân mật hay đùa giỡn còn tùy vào biểu hiện trên khuôn mặt của cô dâu chú rể.

Nhìn xa xăm

Đừng lúc nào cũng nhìn vào máy, mà hãy làm phong phú cho bộ ảnh của mình bằng cách nhìn ở nhiều phương hướng khác nhau. Như thế sẽ tạo được sự lãng mạn, mang tính phóng sự và làm nổi bật khung ảnh hơn.

Ôm từ phía sau

Một vòng tay ôm từ phía sau cũng có tác dụng tạo tính phóng sự, nhưng lẫn vào đó là sự thân mật làm nổi bật phông nền phía sau.

So le

Tạo dáng so le sẽ làm nổi bật một trong hai nhân vật chính, đó có thể là cô dâu hoặc chú rể, nhưng thường chú rể sẽ “làm nền” cho nửa kia của mình. Nhưng có một điểm cần lưu ý là người đứng sau không nên cách quá xa người đứng trước, có như vậy mới có thể nhận diện được người đứng sau.

Ngoài ra, người đứng sau cũng cần phải nhìn vào người phía trước, không nhìn vào máy.

JK (tổng hợp)