Những kiểu tổ chức đám cưới kỳ quái nhất thế giới

Với nhiều người, đám cưới là một ngày trọng đại và chỉ diễn ra một lần trong đời. Chính vì vậy, để lưu giữ khoảnh khắc này, nhiều cặp đôi đã có những ý tưởng tổ chức vô cùng kì quái.

1. Treo người trên không

cap uyen uong tu treo minh vao moc luoi cau

Ngày 20/04/2007, một cặp đôi ở New Orlean đã tổ chức đám cưới mà không thể nào kỳ quái hơn được nữa. Theo đó, cả cô dâu và chú rể dùng những lưỡi móc câu xiên vào vai rồi treo lơ lửng trên không. Nhiều quan khách đều không tránh khỏi sự ngạc nhiên và sợ hãi nhưng cặp vợ chồng này lại trông vô cùng thích thú.

2. Đám cưới không trọng lực

dam cuoi khong trong luc dau tien tren the gioi

Noad Fulmor 31 tuổi và Erin Finnegan 30 tuổi đến từ New York đã tổ chức ngày trọng đại một cách đặc biệt sau 9 năm yêu nhau. Cụ thể cả hai đã trao lời thề nguyện và nhẫn đính hôn trên một chiếc máy bay trong môi trường không trọng lực, mô phỏng tình trạng của một con tàu vũ trụ trên quỹ đạo. Đây cũng là đám cưới đầu tiên trên thế giới trong tình trạng không trọng lực. Được biết cả hai đều có sở thích là đi du lịch vũ trụ, và ngay từ nhỏ họ đều mơ ước sẽ trở thành phi hành gia.

3. Đám cưới dưới nước

Dam cuoi duoi nuoc lon nhat the gioi 2010

Ý tưởng của buổi hôn lễ mà Francesca Colobi và Gianopiero Giannoccaro định tổ chức cho mình vô cùng táo bạo. Theo đó, ngày 12/06/2010, đám cưới của cặp đôi này được tổ chức khá hoành tráng ở dưới đáy biển Morcone tại đảo Elba, Italy trước sự chứng kiến của 260 thợ lặn. Kỷ lục đám cưới dưới nước lớn nhất thế giới này đã bị soán ngôi bởi một cặp vợ chồng khác có tên Eva và Pavel Jaworzno cũng tổ chức lễ cưới dưới nước với số lượng khách mời lên đến 275 người.

4. Đám cưới kiểu ma ca rồng

dam cuoi theo kieu ma ca rong

Lấy ý tưởng từ phong cách của các nhân vật trong bộ phim ăn khách về chủ đề ma ca rồng có tên Twilight, một số cặp đôi đã tổ chức hôn lễ theo kiểu ma ca rồng. Trong lễ cưới, cô dâu, chú rể và tất cả những khách mời của buổi tiệc đều hóa trang và đeo những chiếc răng nanh như các nhân vật trong bộ phim kinh dị này.

5. Đám cưới kiểu Gothic

Dam cuoi gothic

Đây là một kiểu đám cưới được kết hợp giữa niềm vui hạnh phúc của một đám cưới bình thường và sự phấn khích bất thường của một đám ma. Kiểu tổ chức này mang một ý nghĩa đặc biệt cho câu thề: “Chẳng có gì có thể chia rẽ được chúng ta cho đến khi chết đi cũng vậy”. Một hình thức tổ chức kỳ quái những cũng không kém phần ý nghĩa.

6. Đám cưới ngọt ngào trên đỉnh sông băng

dam cuoi ngot ngao tren dinh song bang

Landon Woods 31 tuổi và Tara Coultish 38 tuổi là hai nhà địa chất người Canada  đã tổ chức đám cưới của mình trên đỉnh sông băng đầy lãng mạn và rét run. Cặp đôi này yêu thích vùng đất Iceland nên đã quyết định chọn nơi đây làm điểm tổ chức đám cưới của mình. Cả hai đã trao nhẫn cưới cho nhau trên đỉnh sông băng Myrdalsjokull ở độ cao 1,280m. Vì địa điểm tổ chức đám cưới quá đặc biệt nên không có bất cứ một vị khách mời nào tới dự ngoại trừ một vị chủ hôn.

Ngoài ra, một cặp vợ chồng khác cũng tổ chức một đám cưới nhớ đời trên dòng sông băng ở Alaska.

7. Đám cưới trên không

dam cuoi tren khong

Một cặp đôi khác người Thái Lan cũng có quyết định tổ chức một đám cưới độc đáo bằng cách treo người lơ lửng trên không. Cô dâu mặc váy cưới lộng lẫy và chú rể trong bộ vest trắng trang trọng được buộc chặt vào nhau rồi treo trên không. Trong suốt buổi lễ, cặp đôi không hề bước xuống đất. Bạn bè và gia đình hai bên cô dâu, chú rể đã được chứng kiến những màn đu dây táo bạo của hai người. Anh Kittiah cho biết, đây là món quà đặc biệt mà anh dành tặng cô dâu của mình. Đám cưới không chỉ tạo ra sự bất ngờ cho khách tới tham dự mà còn thu hút sự chú ý của báo chí Thái Lan.

Nhật Sang (tổng hợp)