Những vị khách không nên mời đến đám cưới của mình

Nếu không muốn tiệc cưới của mình trở thành một bữa tiệc mất vui, gượng gạo thì đừng nên mời những vị khách này.

Đừng nên mời người yêu cũ

Dù mối quan hệ của bạn và người cũ vẫn tốt đẹp và chẳng có gì phải phàn nàn về nhau sau chia tay nhưng cũng không nên mời họ đến đám cưới của mình.

Những vị khách không nên mời đến đám cưới của mình

Bởi việc này rất dễ khiến người đàn ông đang đi bên mình bối rối và rất có thể sẽ trở thành đề tài bàn tán của quan khách hậu đám cưới. Và đôi khi chính điều này làm phát sinh nhiều rắc rối ảnh hưởng đến cuộc sống mới của bạn.

Hàng xóm ít thân thiết

Dù trong cuộc sống, nhiều người vẫn tâm niệm rằng “bán anh em xa mua láng giềng gần” nhưng không phải người hàng xóm nào bạn cũng thân thiết nên với những người chỉ quen biết xã giao thì không nhất thiết phải mời đến dự đám cưới. Do đó để tránh gây sự gượng gạo cho cả hai, tốt nhất hãy rà soát kỹ trước khi lên danh sách khách mời.

Bạn bè trên Facebook

Thời buổi công nghệ phát triển rầm rộ, nhiều người có lối “sống ảo” nên trên trang cá nhân có thể có đến cả trăm, ngàn người bạn, dù đôi khi chưa một lần gặp mặt, trò chuyện ngoài đời thực. Thế nên đừng mời họ đến dự ngày vui của mình, bởi vì thực sự hai người không hề thân thiết và cũng không biết chút gì về nhau.

Đồng nghiệp ít giao tiếp

Trong công ty của bạn có rất nhiều đồng nghiệp nhưng đó cũng chỉ là những mối quan hệ công việc đơn thuần. Nên nếu bạn và họ không nói chuyện với nhau quá 2 lần mỗi ngày thì đừng mời, bởi họ cũng sẽ rất khó chịu nếu “bị” bạn mời đến đám cưới đấy.

Những vị khách không nên mời đến đám cưới của mình

Nhân viên spa, làm tóc…

Chị em thường có thói quen làm đẹp mỗi tuần, thậm chí hai lần mỗi tuần có thể đốt thời gian ở tiệm tóc để ngồi làm móng, gội đầu… Ở đây, hầu hết chị em đều tâm sự với nhau mọi chuyện của cuộc sống và có cảm giác thân thiết, gần gũi.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là mối quan hệ xã giao nên bạn không cần thiết phải mời họ đến dự đám cưới của mình. Bởi họ sẽ phải ngồi lạc lõng giữa bạn bè, người thân của bạn nên khiến cả hai người đều mất vui.

Bạn cũ đã lâu không gặp

Đừng mắc sai lầm kiểu khi cưới liền lục lại danh sách bạn bè, rồi bạn từ thời cấp 2, cấp 3 cũng gửi thiệp dù đã gần 5, 10 năm không hề gặp mặt, trò chuyện. Khi nhận được tấm thiệp của bạn họ cũng sẽ rất bất ngờ thậm chí phải lục lại trí nhớ và tìm mãi mới ra ấn tượng về bạn đấy.

Người ta vẫn thường nói vui rằng, khi một người bạn lâu năm gọi tới thì chỉ có 3 trường hợp: mời đám cưới, bán hàng đa cấp và mượn tiền. Thế nên bạn đừng để mình rơi vào hoàn cảnh này nhé. Khi lên danh sách khách mời đám cưới hãy chỉ mời những người bạn thân thiết, gần gũi nhất thôi. Đừng để ai đó phải khó chịu vì “bị” bạn mời.

P. D (tổng hợp)